Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019
Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) Thị xã vừa ban hành Kế hoạch số 78/KH-BCĐ về việc triển khai công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019, trong thời gian từ ngày 10-1-2019 đến hết ngày 25-3-2019 trên phạm vi toàn thị xã.
Theo đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biên và tiêu dùng thực phẩm đến người dân; đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp Thị xã đến cấp xã, phường tập trung kiểm tra các nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao như: rượu bia, nước giải khát, bánh, mứt kẹo, rau củ quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản và các sản phẩm khác; kiểm soát việc sử dụng chất cấm, chất ngoài danh mục cho phép, không rõ nguồn gốc, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; trong giết mổ gia súc, gia cầm; sử dụng hóa chất trong sơ chế, chế biến, bảo quản nông, lâm thủy sản. Việc kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra. Mục đích nhằm phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, cũng như đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm; đồng thời hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về ATTP tong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019.
Phạm ThúyTin cùng chuyên mục
-
Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị ủy làm việc với Đảng ủy xã Quang Trung.
-
Đảng bộ phường Lam Sơn tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/2/2024 và Sơ kết công tác Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024
-
Đại hội đại biểu MTTQ phường Đông Sơn khoá II nhiệm kỳ 2024 – 2029
-
Hội nghị tập huấn điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019
Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) Thị xã vừa ban hành Kế hoạch số 78/KH-BCĐ về việc triển khai công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019, trong thời gian từ ngày 10-1-2019 đến hết ngày 25-3-2019 trên phạm vi toàn thị xã.
Theo đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biên và tiêu dùng thực phẩm đến người dân; đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp Thị xã đến cấp xã, phường tập trung kiểm tra các nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao như: rượu bia, nước giải khát, bánh, mứt kẹo, rau củ quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản và các sản phẩm khác; kiểm soát việc sử dụng chất cấm, chất ngoài danh mục cho phép, không rõ nguồn gốc, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; trong giết mổ gia súc, gia cầm; sử dụng hóa chất trong sơ chế, chế biến, bảo quản nông, lâm thủy sản. Việc kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra. Mục đích nhằm phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, cũng như đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm; đồng thời hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về ATTP tong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019.
Phạm Thúy