Đảng bộ phường Lam Sơn đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trong tâm công tác năm 2019

Vừa qua, Đảng bộ phường Lam Sơn đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

LS.jpg

Năm 2018, Đảng bộ phường Lam Sơn đã phát huy đoàn kết, tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ phường đã tổ chức cho cán bộ đảng viên học tập Nghị quyết Đại hội đảng các cấp; thường xuyên nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Kinh tế đã có bước phát triển khá, tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 1.457,8 tỷ đồng, đạt 105% KH, tăng 16,9% so với năm 2017; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 48 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 40 triệu đồng/người/năm; giá trị công nghiệp đạt trên 1.050 tỷ đồng, tăng 16,9% so cùng kỳ; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 7,8 tỷ đồng, tăng 11,4% so cùng kỳ; Thu ngân sách đạt trên 6,7 tỷ đồng, bằng 123,5% KH thị xã giao. Trong năm phát triển được 14 doanh nghiệp, vượt kế hoạch thị xã giao, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn phường lên 57 doanh nghiệp. Trên lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh. Toàn phường có 6/6 khu phố, thôn đạt đơn vị văn hóa; gia đình văn hóa đạt 89,9%, gia đình thể thao đạt 61,1%.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được chú trọng. Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh, Thị ủy và Nghị quyết của Đảng bộ phường về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm; Thực hiện việc sáp nhập, thành lập mới khu phố; nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu phố, thôn; sắp xếp cán bộ không chuyên trách ở khu phố, thôn theo đúng quy định. Trong năm, kết nạp được 03 đảng viên mới, giới thiệu 10 quần chúng ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đảng trên địa bàn phường còn một số tồn tại, hạn chế như:Lãnh đạo, chỉ đạo phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị chuyển biến chậm; công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm chưa đảm bảo; Việc xác định nguồn gốc sử dụng đất, công tác quản lý hành lang vỉa hè còn nhiều bất cập.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019 Đảng bộ phường Lam Sơn tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân viên, nâng cao hơn nữa hiệu quả lãnh đạo của cấp ủy các chi bộ; Tập trung lãnh đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, phát huy tối đa và sử dụng có hiệu quả nguồn lực, tiềm năng thế mạnh của địa phương; phấn đấu tổng giá trị sản xuất địa bàn tăng 12% so với năm 2018, thu ngân sách đạt trên 7 tỷ đồng; 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 80% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể vững mạnh, Đảng bộ phường đạt trong sạch vững mạnh.

Hoàng Hùng

LS.jpg