Đảng ủy phường Ba Đình sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai 6 tháng cuối năm 2019 và trao huy hiệu đảng đợt 19/5

Sáng ngày 9/7, Đảng ủy phường Ba Đình đã tổ chức sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và trao huy hiệu đợt 19/5. Tới dự có đại diện Ủy ban kiểm tra Thị ủy.

Dang BD.jpg
Trong 6 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ phường Ba Đình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, động viên các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn nỗ lực thi đi hoàn thành các mục tiêu đề ra. Về kinh tế, phường đã vận động nhân dân, doanh nghiệp tập trung tháo gỡ khó khăn, duy trì sản xuất, mở rộng ngành nghề, dịch vụ thương mại. Toàn phường thành lập mới được 6 doanh nghiệp, đạt 22% chỉ tiêu đề ra; tạo điều kiện cho 304 lượt hộ dân vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ trên 6 tỷ đồng; tổ chức tiêm phòng dịch cho đàn gia súc gia cầm đạt 98%; tích cực thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch tả lợn Châu Phi và quan tâm tới công tác phòng cháy chữa cháy rừng trong điều kiện nắng nóng kéo dài. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt gần 3,7 tỷ đồng, đạt 62,3% kế hoạch thị xã giao; chi ngân sách nước đạt 3,4 tỷ đồng, bằng 57,4% kế hoạch thị xã giao. Thực hiện chỉ đạo của thị xã, phường đã ra quân chống lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; tăng cường kiểm tra và xử lý các hộ vi phạm xây dựng trái phép. Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, phường đã tập trung tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch tả lợn Châu Phi, kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa và nhiều chính sách pháp luật liên quan đến đời sống người dân. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm thực hiện. Phường đã kết nạp được 1 đảng viên mới và trao huy hiệu Đảng cho 32 đồng chí.
Trong 6 tháng còn lại của năm 2019, Ban chấp hành Đảng bộ phường Ba Đình tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi ủy chi bộ, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: hoàn thành chỉ tiêu thị xã giao về thành lập doanh nghiệp mới; xây dựng phương án chăm sóc và bảo vệ rừng; hoàn thành các thủ tục, hồ sơ trình công nhận phường đạt tiêu chí an toàn thực phẩm; giữ vững 10/10 khu phố đạt khu phố văn hóa, phấn đấu gia đình văn hóa đạt 93% trở lên; gia đình thể thao đạt 83% trở lên.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai kế hoạch Tổ chức cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Nhân dịp này, Đảng bộ phường Ba Đình đã tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 13 đảng viên. Trong đó có 2 đảng viên được tặng 55 tuổi đảng, 1 đảng viên 50 năm tuổi đảng, 3 đảng viên 45 năm tuổi đảng, 4 đảng viên 40 năm tuổi đảng. Đây là phần thưởng quý giá của Đảng dành cho các đảng viên; thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Đảng với quá trình rèn luyện, phấn đấu và cống hiến của các Đảng viên trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Dang BD.jpg