Đảng ủy phường Ngọc Trạo sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và trao huy hiệu đảng cho đảng viên

Đảng ủy phường Ngọc Trạo vừa tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và trao huy hiệu đảng cho đảng viên. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy.

NT trao HH.jpg

Báo cáo sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được trình bày tại hội nghị nêu rõ: Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban chấp hành Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xây dựng và củng cố quốc phòng – an ninh, phát triển văn hóa – xã hội trên địa bàn. Về sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ kinh doanh cá thể hoạt động ổn định và hiệu quả. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 21 tỷ đồng, tổng chi gần 21 tỷ đồng. Trạm y tế phường và một số công trình phúc lợi được nâng cấp. Chất lượng giáo dục tiếp tục được duy trì, hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao có nhiều đổi mới. Từ năm 2015 – 2017, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 89,8%, gia đình thể thao 58,3%. Mối quan hệ đoàn kết trong nhân dân được giữ vững, không xảy ra mâu thuẫn phức tạp. Công tác y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình được quan tâm thực hiện, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình quốc phòng an ninh (QPAN) luôngiữ vững và tăng cường, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao. Trong công tác xây dựng đảng, Đảng ủy phường đã tổ chức học tập, quán triện đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phường; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện Nghị quyết gắn với việc sơ kết, tổng kết hằng năm. Công tác quản lý, bố trí, sử dụng cán bộ được thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc. Tỷ lệ chi bộ đạt trong sạch vững mạnh bình quân 3 năm đạt 86,73% vượt mục tiêu đại hội. Năm 2017, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Cùng với đó, chất lượng hoạt động của HĐND không ngừng được nâng cao; công tác chỉ đạo điều hành của UBND đã phát huy được hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước ở địa phương. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ X, giai đoạn 2018 – 2020, Phường Ngọc Trạo đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu: Đến năm 2020, thu - chi ngân sách đạt 19 tỷ đồng; tổ chức vận đông nhân dân xã hội hóa xây dựng hệ thống rãnh thoát nước, vỉa hè một số tuyến đường; xây dựng phương án thành lập trường mầm non công lập; tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2020 còn 0,5%, cận nghèo 1%, tỷ lệ nhà ở kiên cố 90%, gia đình đạt chuẩn văn hóa 97%.

Nhân dịp này, Đảng bộ phường đã trao huy hiệu đảng cho 36 đảng viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của đảng. Trong đó có 1 đồng chí vinh dự nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 4 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm, 8 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm, 6 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm, 17 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm. Đây là phần thưởng cao quý và là sự động viên khích lệ của Đảng đối với những đảng viên có phẩm chất, ý thức phấn đấu rèn luyện, có nhiều năm cống hiến và hoàn thành tốt nhiệm vụ được đảng phân công.

NT trao HH.jpg