Điện lực Bỉm Sơn đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán 2019

Vào dịp tết, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Vì thế để đảm bảo cung ứng điện trong dịp Tết, phục vụ nhân dân vui xuân đón tết, không để xảy các sự cố về điện, Điện Lực Bỉm Sơn đã sớm chủ động thực hiện nhiều giải pháp từ việc kiểm tra, tu sửa đường dây, trạm biến áp và các thiết bị điện lưới đến công tác duy trì tốt chế độ trực 24/24 giờ để xử lí kịp thời các sự cố do thiên tai, hỏa hoạn.

Điện lực Bỉm Sơn hiện đang quản lý gần 130km đường dây trung thế và 180km đường dây hạ thế với gần 23 nghìn khách hàng, trong đó có 1.697 khách hàng kinh tế;21.263 khách hàng sinh hoạt. Do nhu cầu sử dụng điện tăng cao vào dịp tết, cách đây 1 tuần, Điện Lực Bỉm Sơn đã tạm dừng cấp điện trên toàn địa bàn thị xã trong 1 ngày để thực hiện nâng cấp trạm biến áp 110kv từ 25MBA lên 63MBA nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho nhân dân trên địa bàn thị xã trong dịp Tết. Cùng với đó, Điện lực Bỉm Sơn đã thực hiện tiểu tu toàn bộ 6 lộ đường dây trung thế trong đó có 3 lộ 35KVA và 2 lộ 22KVA, đặc biệt là tại các lộ đường dây cung cấp điện cho trung tâm thị xã – nơi diễn ra nhiều hoạt động vui xuân đón tết và sử dụng nhiều thiết bị đèn trang trí trong những ngày tết; thực hiện tiểu tu, cân pha san đều tải giữa các trạm biến áp trên địa bàn, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương và Công ty điện lực Thanh Hóa đóng điện Trạm biến áp chống quá tải cho khu vực xã Quang Trung; Đồng thời bố trí lịch trực 24/24 nhằm đảm bảo vận hành, sửa chữa và kịp thời xử lý sự cố lưới điện, đặc biệt là trong đêm giao thừa.

Theo ông Nguyễn Quang Hùng – Phó Giám đốc Điện Lực Bỉm Sơn, do nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến nên nguy cơ về cháy nổ sẽ tăng cao so với những ngày thường vì vậy để đảm bảo an toàn người dân lưu ý: Đối với việc sử dụng điện phải đảm bảo an toàn, có các thiết bị bảo vệ như: cầu chì, công tắc, cầu dao, attomat, rơle... Không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị tiêu thụ điện có công suất lớn trong cùng một ổ cắm. Khi sử dụng bàn là, bếp điện, lò sấy phải có người trông coi; không để trẻ nhỏ, người già mắt kém, người bị tàn tật sử dụng các thiết bị điện. Khi sử dụng máy sưởi dầu, máy sưởi điện cần đảm bảo an toàn ặt máy sưởi ở bề mặt phẳng và chắc chắn, tránh đặt ở khu chênh vênh, d đ. Không sử dụng máy sưởi ở những nơi có nước tràn, tuyệt đối không được để nước tràn vào trong máy, hạn chế sử dụng máy ở những nơi có hơi nước bốc lên để tránh gây chập cháy. Ngoài ra, người dân không được bắn pháo kim tuyến, đốt đèn trời gần khu vực đường dây trung thế, dễ gây ra cháy nổ, mất điện diện rộng trên địa bàn Thị xã.

Với phương án cấp điện và công tác chuẩn bị tích cực, chu đáo của ngành điện lực thị xã, tin tưởng trong dịp tết nguyên đán và cả năm 2019, việc cung ứng điện sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt và trong sản xuất kinh doanh của nhân dân trên địa bàn thị xã, góp phần đảm bảo nhân dân đón tết vui tươi và an toàn.

Điện lực Bỉm Sơn đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán 2019