Điện lực Bỉm Sơn tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Ngày 21/1, Điện lực Bỉm Sơn đã tổ chức tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Điện lực Bỉm Sơn hiện đang quản lý gần 130km đường dây trung thế và 179,78km đường dây hạ thế với gần 23 nghìn khách hàng, trong đó có 1.697 khách hàng kinh tế; 21.263 khách hàng sinh hoạt. Năm 2018, Điện lực Bỉm Sơn thực hiện được gần 10 triệu kWh điện thương phẩm, đạt 100,07% KH, tăng trưởng 4,44% so với năm 2017. Tổng doanh thu đạt 167,23 tỷ đồng, tăng gần 10% so với năm 2017. Tỷ lệ tổn thất điện còn 3,09%, giảm 0,73% so năm 2017. Trong năm, đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết kịp thời cấp điện mới cho 490 khách hàng. Trong công tác đầu tư xây dựng và sửa chữa, Điện lực Bỉm Sơn đã dành trên 3,2 tỷ đồng để sửa chữa thường xuyên và cải tạo lưới điện; đầu tư 1,1 tỷ đồng xây dựng Trạm biến áp CQT đường dây 22kV và Trạm biến áp 250kVA-22/0,4kV Tân Trung 3. Nhờ đó đã góp phần nâng cao chất lượng địên áp đảm bảo cung cấp điện ổn định an toàn và hoàn thành tốt công tác quản lý kỹ thuật. Bên cạnh đó, Điện Lực Bỉm Sơn tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về tiết kiệm điện như phát tờ rơi, cẩm nang sử dụng năng lượng hiệu quả cho khách hàng; duy trì và nhân rộng các chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”, chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”. Với những kết quả đạt được, Điện lực Bỉm Sơn đã vinh dự đạt giải nhất toàn diện các mặt công tác trong toàn C. ty Điện lực Thanh Hoá; giải nhì trong phong trào thi đua :Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tổn thất điện năng quý 4 và cả năm 2018" trong toàn Công ty Điện lực Thanh Hoá.
Năm 2019, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”, Điện lực Bỉm Sơn đặt ra mục tiêu cung cấp điện an toàn, ổn định, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch SXKD mà Công ty Điện lực Thanh Hóa giao với một số chỉ tiêu chủ yếu: Sản lượng điện nhận đạt 100% kế hoạch; sản lượng điện thương phẩm vượt từ 5 - 10% kế hoạch; tỷ lệ tổn thất điện năng giảm từ 0,1 - 0,3% kế hoạch; toàn thành các chỉ tiêu độ tin cậy lưới điện; thu nhập bình quân của người lao động phấn đấu tăng từ 5 - 10%.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã chúc mừng những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh của Điện lực Bỉm Sơn. Đồng chí đề nghị Điện lực Bỉm Sơn tiếp tục tập trung đẩy mạnh việc đầu tư, cải tạo lưới điện để cấp điện ổn định; tích cực ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành doanh nghiệp, xây dựng lưới điện thông minh để điều hành nhanh chóng, chính xác và ứng phó kịp thời với các sự cố xảy ra. Trước mắt, để phục vụ tốt cho dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đơn vị phải xây dựng biện pháp cụ thể đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy cho người dân vui Tết, đón Xuân. Trong đó, cần tập trung các biện pháp bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị và các phương án sửa chữa, có vật tư dự phòng khi có sự cố xảy ra, tuyệt đối không để xảy ra mất điện trên diện rộng, kéo dài.