Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Bắc Sơn năm 2018

Ngày 12/7, tại phường Bắc Sơn đã diễn ra cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp phường năm 2018. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng BCĐ diễn tập; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã, thành viên BCĐ diễn tập; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự và Trưởng Công an các xã, phường trên địa bàn.

DT Bac Son.jpg
Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Bắc Sơn được thực hiện theo 3 giai đoạn. Hội nghị Đảng ủy phường Bắc Sơn ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trại thái sẵn sàng chiến đấu cao; thông qua tình huống khiếu kiện đông người gây rối; Kỳ họp bất thường của HĐND phường quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển hoạt động phường vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; thông qua kế hoạch Phòng không nhân dân phường và Hội nghị UBND phường giao nhiệm vụ, hiệp đồng chiến đấu phòng thủ.
Với tinh thần trách nhiệm cao, cuộc diễn tập phòng thủ phường Bắc Sơn năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Bồi dưỡng, nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của Ban chỉ huy quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể địa phương; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng; công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ; đồng thời, nâng cao nhận thức về công tác quân sự, quốc phòng của địa phương trong tình hình mới, đảm bảo an ninh, chính trị làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Phạm Thúy

Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Bắc Sơn năm 2018