Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn

Sáng 14/11, tại UBND phường Phú Sơn, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa; Ngô Tôn Tẫn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh và đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã có buổi tiếp xúc với 80 cử tri phường Bắc Sơn, Phú Sơn, Ngọc Trạo và xã Quang Trung.

TXCT2017.jpg

Cùng đi có các đồng chí Thường trực Uỷ ban MTTQ Tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa.
Về phía Thị xã có đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị; Thủ trưởng các đơn vị khối nội chính, đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 10 tháng năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh.
Với tinh thần dân chủ, cởi mở, các cử tri trên địa bàn đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được của Tỉnh, Thị xã trong phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo Quốc phòng - an ninh 10 tháng năm 2017, đồng thời, cử tri đề nghị đại biểu HĐND tỉnh quan tâm giải quyết một số vấn đề được nhân dân quan tâm như: cử tri phản ánh tuyến đường Hồ Tùng Mậu Khu phố 9 - phường Bắc Sơn đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên ngập úng trong mùa mưa cần được tu bổ, sửa chữa; Khu phố 12 phường Bắc Sơn chưa được quy hoạch khu dân cư; đề nghị Tỉnh bổ sung định mức hỗ trợ các loại cây ăn quả, cây trồng tập trung trong đơn giá bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; đề nghị tỉnh đầu tư sửa chữa làm tuyến đê Tam Điệp đoạn từ đầu Cầu mới đến xã Hà Lan; cần lắp lưới chống lóa trên quốc lộ 1A từ cầu Nguyệt viên đến Dốc Xây để đảm bảo an toàn giao thông. Cử tri cũng phản ánh tình trạng nhiều dự án đã được giao đất, cho thuê đất nhưng chậm triển khai làm ảnh hưởng đến môi trường và đời sống nhân dân, nhất là dự án liên quan đến ga Bỉm Sơn; đề nghị xây dựng Trường Mầm non công lập phường Ngọc Trạo; chế độ phụ cấp cho cán bộ làm công tác đoàn thể ở thôn, khu phố; và một số ý kiến về điện, môi trường, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
Sau khi nghe ý kiến của cử tri, Đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã tiếp thu, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền của Thị xã. Thay mặt tổ đại biểu HĐND Tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu các ý kiến, đề xuất của cử tri để phản ánh tới kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh sắp tới.
Phạm Thúy

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn