Truy cập

Hôm nay:
5217
Hôm qua:
5305
Tuần này:
22321
Tháng này:
165515
Tất cả:
6224823

Đoàn kiểm tra liên ngành về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn

Vừa qua, tại UBND xã Hà Lan, đoàn kiểm tra liên ngành về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hà Văn Giáp - Phó Chánh Văn phòng điều phối về VSATTP tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Cùng đi có đại diện các ban, ngành liên quan. Làm việc với đoàn có đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã – Phó Trưởng Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã. Tham gia buổi làm việc còn có đại diện phòng kinh tế, y tế, Đội quản lý thị trường số 5, Công an Thị xã.
Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Nhờ đó, công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn Thị xã có 60% sản phẩm thực phẩm cung ứng từ bên ngoài Thị xã được đáp ứng các quy định về VSATTP; 30% thực phẩm tiêu dùng được cung cấp thông qua các chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn; 90% thực phẩm có nguồn gốc động vật tiêu thụ trên địa bàn thị xã được kiểm tra vệ sinh thú y; 100% bếp ăn tập thể của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống đáp ứng qui định về điều kiện VSATTP. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm được thực hiện nghiêm túc Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã đã tổ chức kiểm tra 43 cơ sở, phát hiện 17 cơ sở vi phạm quy định về ATTP, xử phạt trên 42 triệu đồng. Cùng với đó, công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác đảm bảo VSATTP, nhất là các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Về thực hiện thí điểm an toàn thực phẩm theo nội dung Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 16/8/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa tại xã Hà Lan, các mô hình chuỗi, cửa hàng an toàn thực phẩm, bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2018. Hiện nay xã đã đạt 10 tiêu chí/30 tiêu chí xã an toàn thực phẩm.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Văn Giáp - Phó Chánh Văn phòng điều phối về VSATTP Tỉnh biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ATTP trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP Thị xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; khẩn trương triển khai xây dựng các mô hình thí điểm về ATTP theo Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 16/8/2017 của UBND Tỉnh, triển khai thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu được giao của UBND Tỉnh, chỉ đạo xã Hà Lan khẩn trương thực hiện các mô hình thí điểm trên địa bàn xãvà thực hiện đầy đủ các tiêu chí để đề nghị công nhận xã ATTP đảm bảo tiến độ theo yêu cầu; tăng cường kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quản lý; chỉ đạo xử lý vi phạm đúng quy định của pháp luật đảm bảo hiệu lực, hiệu quả; đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm, lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp với mọi đối tượng.
Hà Nghĩa

Đoàn kiểm tra liên ngành về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn

Vừa qua, tại UBND xã Hà Lan, đoàn kiểm tra liên ngành về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hà Văn Giáp - Phó Chánh Văn phòng điều phối về VSATTP tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Cùng đi có đại diện các ban, ngành liên quan. Làm việc với đoàn có đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã – Phó Trưởng Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã. Tham gia buổi làm việc còn có đại diện phòng kinh tế, y tế, Đội quản lý thị trường số 5, Công an Thị xã.
Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Nhờ đó, công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn Thị xã có 60% sản phẩm thực phẩm cung ứng từ bên ngoài Thị xã được đáp ứng các quy định về VSATTP; 30% thực phẩm tiêu dùng được cung cấp thông qua các chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn; 90% thực phẩm có nguồn gốc động vật tiêu thụ trên địa bàn thị xã được kiểm tra vệ sinh thú y; 100% bếp ăn tập thể của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống đáp ứng qui định về điều kiện VSATTP. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm được thực hiện nghiêm túc Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã đã tổ chức kiểm tra 43 cơ sở, phát hiện 17 cơ sở vi phạm quy định về ATTP, xử phạt trên 42 triệu đồng. Cùng với đó, công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác đảm bảo VSATTP, nhất là các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Về thực hiện thí điểm an toàn thực phẩm theo nội dung Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 16/8/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa tại xã Hà Lan, các mô hình chuỗi, cửa hàng an toàn thực phẩm, bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2018. Hiện nay xã đã đạt 10 tiêu chí/30 tiêu chí xã an toàn thực phẩm.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Văn Giáp - Phó Chánh Văn phòng điều phối về VSATTP Tỉnh biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ATTP trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP Thị xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; khẩn trương triển khai xây dựng các mô hình thí điểm về ATTP theo Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 16/8/2017 của UBND Tỉnh, triển khai thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu được giao của UBND Tỉnh, chỉ đạo xã Hà Lan khẩn trương thực hiện các mô hình thí điểm trên địa bàn xãvà thực hiện đầy đủ các tiêu chí để đề nghị công nhận xã ATTP đảm bảo tiến độ theo yêu cầu; tăng cường kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quản lý; chỉ đạo xử lý vi phạm đúng quy định của pháp luật đảm bảo hiệu lực, hiệu quả; đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm, lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp với mọi đối tượng.
Hà Nghĩa

Công khai kết quả TTHC

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC