Đóng chắn đường ngang nút giao Quốc lộ 1A và đường 217B xóa “điểm đen” tai nạn giao thông.

Nhằm xóa "điểm đen" tai nạn giao thông tại thị xã Bỉm Sơn, Bộ giao thông vận tải đã đầu tư xây dựng cầu vượt đường sắt tại nút giao giữa quốc lộ 1A và đường 217B.

Rao chan.jpg
Theo quy hoạch ban đầu của thị xã, công trình này sẽ được xây dựng ngay tại nút giao. Tuy nhiên để đảm bảo thuận lợi cho công tác giải phóng mặt bằng, Bộ giao thông vận tải (GTVT) đã điều chỉnh vị trí cây cầu dịch xuống phía nam khoảng 100m (thuộc địa phận xã Quang Trung), đồng thời giao Sở GTVT Thanh Hóa đầu tư xây dựng cầu vượt đường sắt dành cho người đi bộ. Đến nay, toàn bộ phần cầu đường bộ vượt Quốc lộ 1A, đường đầu cầu, hệ thống an toàn giao thông, hệ thống chiếu sáng, cầu vượt cho người đi bộ đã thi công hoàn thành đúng tiến độ. Để đảm bảo an toàn giao thông, tới đây, ngành đường sắt sẽ tiến hành đóng chắn đường ngang này. Các phương tiện qua lại trên đường 217B ra QL1A sẽ đi qua cầu vượt còn người đi bộ sẽ đi bằng cầu bộ hành vượt đường sắt.
Tại buổi làm việc với đoàn công tác Sở giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa nhằm bàn biện pháp đóng đường ngang đường sắt và đường 217B diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua, đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Mặc dù việc đóng đường ngang đường sắt và đường 217B làm người dân thấy bất tiện do phải thay đổi thói quen, nhưng đây lại là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Đồng chí đề nghị xã Quang Trung và các ban ngành liên quan tích cực tuyên truyền về lợi ích của việc đóng đường ngang tại nút giao thông này; Qua đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng tình hình để lôi kéo, kích động nhân dân thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Cùng với đó, các cơ quan chức năng bố trí hệ thống đèn chớp, gờ giảm tốc, kẻ vẽ vạch sơn tại nút giao này; các đơn vị liên quan lên phương án phục vụ công tác đóng chắn theo chức năng, nhiệm vụ của mình nhằm đảm bảo việc đóng chắn thuận tiện, an toàn.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã, ngay sau buổi làm việc, xã Quang Trung đã phối hợp với lực lượng chức năng, các tổ chức đoàn thể chính trị và trưởng các thôn 4, 5, 6 trực tiếp đến tuyên truyền, vận động những hộ dân dọc trên tuyến đường 217B, nhất là các hộ chưa đồng thuận với chủ trương đóng chắn đường ngang. Ông Nguyễn Mạnh Hán – Chủ tịch UBND xã Quang Trung cho biết: Việc đóng chắn đường ngang sẽ làm cho việc đưa đón con đi học hay giao dịch tại trụ sở UBND xã không được thuận tiện như trước và thậm chí làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của một số hộ. Tuy nhiên, xã đã vận động người dân vì sự lợi ích chung của toàn xã hội, vì sự an toàn của mỗi người khi tham gia giao thông, các hộ nên đồng thuận với chủ trương này, không nên tụ tập đám đông gây mất trật tự.
Tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm của chính quyền địa phương, sự vào cuộc của các cơ quan chức năng và sự đồng thuận của nhân dân, việc đóng chắn sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn Thị xã.

Rao chan.jpg