Đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã làm việc với lãnh đạo phường Bắc Sơn

Sáng ngày 23/8/2019, đoàn công tác của đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã có buổi làm việc với lãnh đạo phường Bắc Sơn về việc nâng cao hiệu quả thực hiện một số nhiệm vụ quản lý nhà nước trên địa bàn phường. Cùng đi có đại diện các phòng, ban liên quan.

Bac Son.JPG

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo phường Bắc Sơn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2019. Theo đó, các mục tiêu kinh tế- xã hội của phường tăng khá so cùng kỳ, cơ sở hạ tầng đô thị tiếp tục được đầu tư, hoạt động văn hóa – xã hội chuyển biến tiến bộ, cụ thể: Thu ngân sách ước đạt trên 3,3 tỷ đồng, chi ngân sách ước đạt trên 3,2 tỷ đồng. Phường đã xét nguồn gốc đất cho 29 hộ gia đình và niêm yết công khai theo quy định; hoàn thiện công tác thống kê, kiểm kê đất đai năm 2018; Phối hợp với Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) Thị xã xác định nguồn gốc đất, giải quyết các vướng mắc trong GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn phường, như dự án mở rộng khu tái định cư Nam đường Hồ Tùng Mậu, Khu dân cư Đông Quốc lộ 1A, Khu A - Khu công nghiệp Bỉm Sơn… Công tác bảo vệ rừng và phát triển kinh tế trang trại được quan tâm, chú trọng kiểm soát khống chế dịch bệnh. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” được quan tâm đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về xây dựng môi trường, cảnh quan đô thị. Công tác giáo dục – đào tạo từng bước được đầu tư về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng.

Sau khi các thành viên trong đoàn công tác tham gia góp ý với phường về lĩnh vực phụ trách, đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu kết luận hội nghị. Đồng chí ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị trong việc thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản… Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới phường cần tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế nêu trên và thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chủ động phối hợp với Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị Thị xã quản lý, kiểm tra nghiêm ngặt không để các hộ xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn; Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt, đường bộ; Thực hiện rà soát, thống kê, các công trình xây dựng cơ bản, phân loại rõ từng cấp quản lý để đề xuất ưu tiên đầu tư; Quản lý tốt các nguồn thu để tăng ngân sách; Về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Phường cần rà soát, thực hiện xác định nguồn gốc sử dụng đất, xác định tài sản trên đất đúng quy định, công khai, minh bạch; giải quyết các kiến nghị, đề xuất của nhân dân ngay từ cơ sở đúng quy định của pháp luật. Tăng cường công tác dân vận chính quyền, tích cực vận động, tuyên truyền, thuyết phục nhân dân thực hiện đúng chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị xã cũng kêu gọi lãnh đạo Phường nêu cao tinh thần đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện đạt và vượt mục tiêu các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019 đã đề ra, đồng thời đề nghị các phòng, ban của UBND Thị xã quan tâm phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn để phường Bắc Sơn khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước để phát triển.
Nguyễn Tới

Bac Son.JPG