1969

Đồng chí Bùi Huy Hùng-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã làm việc với lãnh đạo phường Đông Sơn

Sáng ngày 15/11/2018, đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã có buổi làm việc với lãnh đạo phường Đông Sơn về đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước trên địa bàn phường; rà soát những tồn tại, vướng mắc cần xem xét giải quyết, đồng thời bàn biện pháp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước, tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; cùng đi có đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

CTich.jpg

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND phường đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018. Theo đó, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt 356, 83 tỷ đồng, bằng 104,6% kế hoạch, bằng 119,5% so với năm 2017; Hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp; Hoàn thiện đưa vào sử dụng các công trình: Tuyến đường Phùng Chí Kiên, đường Nguyễn Gia Thiều, sửa chữa một số hạng mục của Trạm y tế, trường tiểu học, trường mầm non;Văn hóa xã hội có chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng và các tổ chức chính trị - xã hội được quan tâm.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn như:Công tác quản lý đất đai, xây dựng, quản lý đô thị trên địa bàn còn khá phức tạp, các trường hợp xây dựng trái phép chưa được xử lý dứt điểm; Việc chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh chợ và xây dựng chợ an toàn thực phẩm còn chậm; Công tác tuyên truyền, giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân hiệu quả chưa cao… Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã đề ra các giải pháp góp phần giúp phường Đông Sơn hoàn thành kế hoạch năm 2018.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Huy Hùng-Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đông Sơn trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền và tổ chức đoàn thể của phường từ nay đến cuối năm 2018 cần tập trung thực hiện là: Trên cơ sở những kết quả đạt được, chỉ đạo rà soát những mục tiêu, nhiệm vụ còn lại, từ đó đặt ra những giải pháp thực hiện phù hợp nhằm hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Cần tập trung nâng cao tinh thần đoàn kết, thống nhất; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa UBND với MTTQ và các đoàn thể phường, phối hợp giữa phường và các phòng, ban UBND thị xã; Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, đồng thời phải nắm vững các quy định của pháp luật để kịp thời tuyên truyền, phổ biến, giải thích và vận động nhân dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; Phấn đấu xây dựng phường Đông Sơn phát triển vững mạnh.

Hoàng Hùng

CTich.jpg