Đồng chí Mai Đình Lâm – Phó chủ tịch UBND thị xã làm việc với Trường THPT Bỉm Sơn

Vừa qua, đoàn công tác Thị xã do đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường THPT Bỉm Sơn về công tác chuẩn bị năm học mới 2018 -2019 và kỷ niệm 35 năm thành lập trường. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy cùng đại diện các phòng, ban liên quan.

Truong BS.jpg
Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo về công tác chuẩn bị cho năm học mới và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường. Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh khối 10 vừa qua, Trường THPT Bỉm Sơn đã tuyển sinh được 339 em. Như vậy trong năm học này, nhà trường có 57 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 938 học sinh với 22 lớp. Trước thềm năm học mới, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, nhất là trong Kỳ thi THPT quốc gia và các cuộc thi học sinh giỏi. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 99,7%, học sinh đỗ vào các trường đại học đợt 1 đạt 95,4%. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho học sinh lớp 11 đạt 34 giải, xếp thứ 14 toàn đoàn; tại cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn đạt 8 giải ; cuộc thi học sinh giỏi thể dục thể thao cấp tỉnh đạt 10 giải, xếp thứ 3 toàn đoàn. Đặc biệt, em Nguyễn Tiến Mạnh đã xuất sắc dành ngôi vị quán quân tại cuộc thi Âm vang xứ Thanh lần thứ 12 và lọt vào vòng tháng 3, quý 4 cuộc thi Olympia. Đây là những kết quả đáng tự hào, khẳng định chất lượng đào tạo mũi nhọn và cũng là động lực quan trọng để thầy và trò trường THPT Bỉm Sơn bước vào năm học mới.
Trong công tác chuẩn bị kỷ niệm 35 năm thành lập, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào của mỗi giáo viên, học sinh, đồng thời vận động cựu học sinh ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất trường học.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của nhà trường trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban giám hiệu nhà trường cần quan tâm đổi mới công tác quản lý đội ngũ cán bộ, giáo viên trên tinh thần phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực và sở trường của từng người; tiếp tục đổi mới công tác chuyên môn; định hướng công tác hướng nghiệp phân luồng học sinh, xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường trang thiết bị dạy học. Cùng với đó công tác chuẩn bị kỷ niệm 35 năm thành lập trường cần đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và đúng quy định của nhà nước.

Truong BS.jpg