Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Quốc Đạt kiểm tra công tác trật tự đô thị trên địa bàn thị xã

Chiều ngày 22/10/2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã Trịnh Quốc Đạt đã đi kiểm tra công tác trật tự đô thị trên địa bàn thị xã; Cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng Quản lý đô thị và Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị thị xã.

Kết quả kiểm tra cho thấy, nhìn chung UBND các phường, xã đã thực hiện tốt nội dung văn bản số 2613/UBND-QLĐT ngày 16/10/2020 của UBND thị xã Bỉm Sơn “về việc thực hiện giải tỏa vỉa hè, lòng lề đường, vệ sinh môi trường đô thị chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX”, song tại một số vị trí vẫn còn tình trạng lấn chiếm, tái chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông làm nơi tập kết hàng hóa, vật liệu xây dựng, đặt biển hiệu, biển quảng cáo... chưa được xử lý dứt điểm, như: Trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn từ cầu Ba Lá đến cầu Núi Một, đoạn qua khu tái định cư khu phố 6, phía Nam ngã tư đường Trần Hưng Đạo giao với Quốc lộ 1A; đoạn phía Nam cầu vượt đường sắt vào nhà máy xi măng Bỉm Sơn (thuộc Khu phố 11, phường Ngọc Trạo và Khu phố 2 phường Ba Đình); đoạn phía Tây Quốc lộ 1A khu vực đuôi cá (phường Phú Sơn); đoạn đầu đường Hai Bà Trưng khu phố 2, phường Ngọc Trạo. Trên tuyến đường Trần Phú, tại Khu vực ngã tư Thị ủy, phía Tây cầu Cổ Đam (phường Ba Đình); đoạn qua thôn Cổ Đam, Nghĩa Môn, khu Công trường 20 (phường Lam Sơn); Khu vực xung quanh ngã tư năm tầng (phường Lam Sơn và Đông Sơn).

Trước tình hình thực tế nêu trên, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị dự thảo văn bản trình Phó Chủ tịch UBND thị xã ký ban hành với các nội dung chỉ đạo sau: UBND các phường, xã tổ chức ra quân, cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường tại các vị trí nêu trên, thời gian xong trước ngày 25/10/2020. Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị thị xã tăng cường phối hợp, kiểm tra, đôn đốc UBND các phường, xã trong việc thực hiện giải tỏa vỉa hè, lòng lề đường; Trường hợp phường, xã nào không thực hiện hoặc thực hiện không có hiệu quả, Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị báo cáo, đề xuất UBND thị xã có biện pháp xử lý. Phòng Quản lý đô thị chỉ đạo Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Bỉm Sơn tăng cường công tác thu gom rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Đối với Công an thị xã, thực hiện hướng dẫn đưa các loại xe Taxi dừng, đỗ đúng nơi quy định, không được dừng, đỗ trên vỉa hè gây cản trở cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới