Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn làm việc tại thị xã Bỉm Sơn

Vừa qua, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc tại thị xã Bỉm Sơn về điều chỉnh quy hoạch khu dân cư thuộc khu công nghiệp Bỉm Sơn và quy hoạch phân khu phía đông thị xã. Cùng đi có đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Tiếp đón đoàn có đồng chí Bùi Huy Hùng - Chủ tịch UBND Thị xã và các phòng, ban liên quan.

Anh Tuan.jpg
Tại buổi làm việc, đại diện Viện Quy hoạch - Kiến trúc Thanh Hóa đã trình bày Đồ án Quy hoạch phân khu phía đông thị xã Bỉm Sơn và Đồ án Điều chỉnh Khu dân cư thuộc Khu công nghiệp thị xã Bỉm Sơn.

Theo Đồ án Quy hoạch phân khu phía đông thị xã Bỉm Sơn (khu vực giáp xã Hà Vinh, huyện Hà Trung) có diện tích 630ha, thuộc phường Đông Sơn. Trong thời gian qua, sự ra đời của nhà máy xi măng Long Sơn và nhiều dự án khác tại đây là động lực lớn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và tạo sức hút về công nghiệp. Chính vì vậy cần thiết phải lập kế hoạch phân khu phía đông thị xã nhằm đưa ra định phướng phát triển phù hợp. Ý tưởng chủ đạo của Đồ án này là khai thác tối ưu quỹ đất, tạo thuận lợi cho phát triển và kết nối không gian đô thị, đồng thời tách biệt giữa giao thông đô thị, vận tải công nghiệp và giao thông đến các các công trình đô thị mang tính đặc thù (như nhà máy xử lý rác thải) nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đồ án Điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư thuộc Khu công nghiệp thị xã Bỉm Sơn đưa ra ba phương án điều chỉnh. Trên cơ sở phân tích ưu điểm, nhược điểm của các phương án và hiện trạng của khu vực này, đơn vị tư vấn đã đề xuất lựa chọn phương án giữ lại dân cư trong khu vực và phố trí cây xanh cách ly, cải tạo lại môi trường sống. Phương án này vừa giúp ổn định cuộc sống của nhân dân, đảm bảo vệ sinh môi trường, vừa đáp ứng được nhu cầu phát triển của thị xã trong tương lai.

Sau khi đại diện các Sở tham gia ý kiến, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Anh Tuấn cơ bản thống nhất với nội dung các đồ án đưa ra. Đồng chí yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu và hoàn thiện nội dung các đồ án để báo cáo trước Ban thường vụ Tỉnh ủy.
Trước buổi làm việc, đồng chí Lê Anh Tuấn đã đi kiểm tra thực địa tại một số điểm tại Phân khu phía đông thị xã, Công ty xi măng Bỉm Sơn và khu dân cư thuộc khu công nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn làm việc tại thị xã Bỉm Sơn

Anh Tuan.jpg