Đồng chí Tống Thành Bình kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Trung

Vừa qua, đoàn công tác thị xã do đồng chí Tống Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Quang Trung về công tác xây dựng nông thôn mới. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Tuấn – Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy và đại diện các phòng, ban liên quan.

Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Trung đã có nhiều nỗ lực trong công tác xây dựng nông thôn mới và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển nhanh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Cơ cấu kinh tế nông thôn dịch chuyển theo hướng tích cực. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục ngày càng tăng, công tác quốc phòng – an ninh luôn được ổn định và giữ vững. Đến nay, xã đã hoàn thành 17/19 tiêu chí; 2 tiêu chí chưa hoàn thành là tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn. Về kết quả huy động vốn, tính đến hết năm 2017, xã đã huy động được trên 118 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn từ doanh nghiệp là 3,2 tỷ đồng chiếm 2,71%, xã hội hóa trong nhân dân gần 80 tỷ đồng, chiếm 67,7%.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Trung còn một số hạn chế: nhiềutiêu chí đã đạt chuẩn nhưng thiếu bền vững, chất lượng chưa cao, chuyển dịch cơ cấu cây trồng - vật nuôi còn chậm, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp còn hạn chế.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn công tác đã tham gia đóng góp ý kiến về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực phụ trách.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận những kết quả đạt được của xã trong công tác xây dựng nông thôn mới, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Quang Trung xây dựng chi tiết phương án thực hiện đối với những tiêu chí chưa hoàn thành; chú trọng phát triển sản xuất tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế địa phương, nâng cao thu nhập đầu người và giảm nghèo; tập trung tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận của nhân dân trong chương trình xây dựng nông thôn mới.