Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm việc tại phường Ngọc Trạo

Vừa qua, đoàn công tác Thị xã do đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã có buổi làm việc tại phường Ngọc Trạo về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV/2018 và năm 2019. Cùng đi có đại diện các phòng Thanh Tra, Tài chính - Kế hoạch, Giáo dục – Đào tạo, Tài nguyên – Mi trường, Văn hóa - Thông tin, Quản lý đô thị và Ban Quản lý dự án.

LV PNT.jpg

Trong 9 tháng đầu năm 2018, phường Ngọc Trạo đã tập trung chỉ đạo thu các khoản thu theo pháp lệnh. Tổng thu ngân sách 9 tháng đạt gần 5,6 tỷ đồng, đạt 140,3% kế hoạch Thị xã giao, đạt 91,18% kế hoạch HĐND phường giao; tổng chi ngân sách 9 tháng trên 5,3 tỷ đồng, đạt 134,5% kế hoạch Thị xã giao và đạt 87,4% kế hoạch HĐND phường giao. Toàn phường thành lập mới 13 doanh nghiệp; chỉ đạo nhân dân chăm sóc và bảo vệ rừng; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi; hoàn thành việc xác nhận nguồn gốc đất phục vụ công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; làm tốt công tác quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác quản lý lòng đường vỉa hè và trật tự đô thị.

Trong quý IV/2018, phường tập trung thực hiện vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Thu, chi ngân sách theo đúngtinh thần Nghị quyết HĐND phường Ngọc Trạo; hoàn thành 100% các chỉ tiêu về thuế và phí theo kế hoạch Thị xã giao; xây dựng 8/8 khu phố đạt khu phố văn hóa, khu phố văn minh đô thị.

Sau khi các thành viên trong đoàn công tác tham gia góp ý với phường vềlĩnh vực phụ trách, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu kết luận hội nghị. Đồng chí ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị trong việc thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, quản lý đô thị, thu, chi ngân sách….. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, phường cần tập trung giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp, khiếu nại trong lĩnh vực đất đai; tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành quy định về quản lý lòng, lề đường, vỉa hè; kiện toàn Hội đồng tư vấn thuế, thực hiện tốt thu, chi ngân sách nhà nước; xây dựng phương án và lộ trình thu xã hội hóa các công trình trên địa bàn phường; Tích cực tuyên truyền, vận động các hộ tiểu thương trong công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ thực hiện dự án đường vào cổng chợ Bỉm Sơn.

LV PNT.jpg