Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm việc tại phường Phú Sơn

Chiều ngày 14/11/2018, đoàn công tác do đồng chí Tống Thanh Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy- Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với phường Phú Sơn về nâng cao hiệu quả một số nhiệm vụ quản lý nhà nước trên địa bàn phường trong những tháng cuối năm 2018. Cùng đi có lãnh đạo các phòng: Tài nguyên-Môi trường, Tài chính-Kế hoạch, Giáo dục&Đào tạo, Kinh tế, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng, Văn phòng HĐND&UBND Thị xã.

Phu Son.jpg

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phường Phú Sơn báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2018. Báo cáo nêu rõ:Tổng giá trị sản xuất kinh doanh đạt 842,38 tỷ đồng, đạt 86,2% kế hoạch, tăng 15,2% so cùng kỳ; Tổng thu ngân sách trên 7,4 tỷ đồng, đạt 107% dự toán thị xã giao; Chi ngân sách trên 6,8 tỷ đồng, đạt 87,8% dự toán thị xã giao và đạt 53,1% kế hoạch HĐND phường giao. Bên cạnh đó, phườngPhúSơn đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền; chất lượng văn hóa – xã hội không ngừng được nâng lên; thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân; quốc phòng – an ninh luôn đảm bảogiữ vững.

2 tháng cuối năm 2018, phường tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Hoàn thiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sử dụng đất nông nghiệp, tăng cường quản lý việc sử dụng các quỹ đất do phường quản lý; Hoàn thành các chỉ tiêu về thuế, phí và thành lập mới doanh nghiệp theo chỉ tiêu, kế hoạch thị xã giao; Điều tiết, cân đối nguồn thu, chi, trả nợ các công trình xây dựng cơ bản; Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và xây dựng đô thị văn minh.

Các thành viên trong đoàn công tác đã giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và tham gia góp ý với phường trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Kết luận hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của phường Phú Sơn trong 10 tháng đầu năm, đó là nỗ lực của tập thể cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Bên cạnh những thành tích, cũng còn có một số tồn tại cần khắc phục trong các lĩnh vực: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý trật tự hành lang vỉa hè, giải quyết nợ đọng trong xây dựng cơ bản; thành lập mới doanh nghiệp… Đồng chí đề nghị Đảng ủy, UBND phường rà soát lại tất cả các nhiệm vụ trong 2 tháng còn lại của năm 2018; cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên – môi trường, trật tự đô thị,đầu tư xây dựng cơ bản, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nhằm xây dựng phường Phú Sơn phát triển toàn diện.

Hoàng Hùng

Đồng chí Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm việc tại phường Phú Sơn