Gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm 13 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2017)

Đăng lúc: 10:42:31 17/10/2017 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 13 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2017), chiều 13/10, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hưng Thịnh Phát, UBND Thị xã đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Thị xã.

Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã; Trưởng các phòng, ban cơ quan Thị ủy- UBND Thị xã; đại diện Hội doanh nghiệp Thị xã, Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ Bỉm Sơn, Câu lạc bộ nữ doanh nhân Thị xã và giám đốc một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.
9 tháng năm 2017, Thị xã có 50 doanh nghiệp (DN) mới được thành lập nâng số DN trên địa bàn lên 410 doanh nghiệp; trong đó có 8 doanh nghiệp nhà nước, 396 doanh nghiệp ngoài quốc doanh và 6 DN có vốn đầu tư nước ngoài. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đã chủ động tìm kiếm thị trường, phát huy sáng kiến trong công tác quản lý, đổi mới thiết bị, từng bước duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh và tiếp tục có bước phát triển, không ngừng mở rộng dây chuyền sản xuất. Nhiều dự án mới đã ra  đời như: Dự án đầu tư xây dựng dây chuyền 2 Nhà máy Xi măng Long Sơn, dự án đầu tư công nghệ nghiền Xi măng của Công ty Xi măng Bỉm sơn, dự án đầu tư xây dựng khu trung tâm thể thao và công trình phụ trợ... Hội doanh nghiệp Thị xã phối hợp với các phòng ban chức năng tổ chức 2 khóa đào tạo khởi nghiệp, 2 khóa bồi dưỡng doanh nghiệp cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia, qua đó đã  góp phần đưa tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên 12.857 tỷ đồng; trong đó, giá trị sản xuất ngành Công nghiệp – Xây dựng đạt 8.699 tỷ đồng, tăng 17,2% so cùng kỳ; Giá trị sản xuất ngành  thương mại - dịch vụ đạt 3.985 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 18.000 lao động.
Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thị xã đã tích cực đóng góp vào công tác chỉnh trang đô thị chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đảng bộ Thị xã, Quỹ chung tay xây dựng nông thôn mới, thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội giữa thị xã Bỉm Sơn và huyện Thạch Thành theo Nghị quyết số 09 của BCH Đảng bộ Tỉnh; ủng hộ xây dựng nông thôn mới huyện Quan Sơn; Quỹ vì người nghèo, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ Hội nạn nhân chất độc da cam của Thị xã, xây dựng nhà tình nghĩa... với kinh phí hàng tỷ đồng
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã trong năm qua. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã vượt lên khó khăn, đoàn kết phát huy vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế, không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, hợp tác, tạo nên sức mạnh to lớn để sản xuất, kinh doanh ngày càng hiệu quả, tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội, góp phần đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền Thị xã trong công cuộc xây dựng Bỉm Sơn sớm trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh.

Nhân dịp này, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, Hội doanh nghiệp Thị xã đã phát động cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Bỉm Sơn ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại bởi con bão số 12. Số tiền thu được trực tiếp tại buổi gặp mặt trên 117.500.000 đồng./.
                                                                                                               Phạm Thúy