Hiệp đồng bảo vệ an ninh chính trị và chế độ XHCN trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Chiều ngày 28-8, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Bỉm Sơn tổ chức hội nghị hiệp đồng kế hoạch A2 với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, các ban, ngành, đoàn thể thị xã nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Tới dự có Đại tá Trương Văn Luân – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa. Về phía thị xã có đồng chí Trịnh Thị Huyền – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Thị ủy, Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng các đồng chí chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã, Liên đoàn lao động thị xã, đại diện các đoàn thể thị xã, các phòng, ban liên quan và bí thư các xã phường.

Tại hội nghị, đại diện Ban CHQS thị xã đã báo cáo kế hoạch hiệp đồng với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, các ban, ngành, đoàn thể và các xã phường. Theo đó, báo cáo dự kiến các tình huống “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ và các tình huống khủng bố. Trong mỗi tình huống đều nêu rõ hành động của các đơn vị thuộc quyền, hành động của lực lượng phối hợp... Thông qua kế hoạch hiệp đồng nhằm phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, kịp thời có các phương án giải quyết các tình huống có thể xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trương Văn Luân – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao công tác xây dựng kế hoạch hiệp đồng bảo vệ an ninh chính trị và chế độ XHCN của Ban CHQS thị xã Bỉm Sơn và sự quan tâm của các đơn vị vũ trang, các ban, ngành, đoàn thể và các xã phường. Sau khi chỉ ra một số một số tồn tại của kế hoạch, đồng chí yêu cầu Ban CHQS thị xã cần sớm hoàn thiện, bổ sung kịp thời kế hoạch, phương án cụ thể; trong đó đặc biệt phải nắm chắc nguyên tắc; dự báo chính xác tình hình các địa bàn trọng điểm; xác định rõ mục tiêu, quy mô, tính chất, địa bàn để có phương án bố trí lực lượng, phương tiện, phối hợp chỉ huy theo đúng thẩm quyền và chức năng nhiệm vụ được giao; phân công cán bộ bám, nắm địa bàn, hiệp đồng tốt với các đơn vị liên quan kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh từ cơ sở; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, tổ chức luyện tập các phương án, phối hợp trinh sát mục tiêu để có phương án xử lý tốt nhất.