Hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do phải tiêu hủy lợn bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi

Xác định công tác hỗ trợ cho người dân nuôi lợn sau khi xảy ra dịch bệnh là nhiệm vụ cấp thiết, UBND thị xã Bỉm Sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng cùng với chính quyền phường, xã nhanh chóng thực hiện hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ, quy trình, xét duyệt để chi trả kinh phí hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn phải tiêu hủy do bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi.

Đến ngày 22/8/2019, UBND Thị xã đã ban hành Quyết định phân bổ kinh phí cho 06 phường, xã hỗ trợ thiệt hại do dịch tả lợn Châu phi năm 2019 với tổng kinh phí trên 1,489 tỷ đồng. Sau khi nhận được phân bổ kinh phí hỗ trợ, UBND các phường, xãkịp thời thực hiện việc hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi gây ra theo đúng quy định, góp phần thiết thực giúp những hộ chăn nuôi trên địa bàn Thị xã có thêm nguồn lực khôi phục và phát triển sản xuất.

Như vậy sau gần 2 tháng dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện, lây lan trên địa bàn 6/8 phường, xã, làm thiệt hại 781 con lợn với trọng lượng 46.581kg của 41 hộ gia đình, đến nay dịch tả lợn Châu Phi đã được khống chế và Thị xã đã công bố hết dịch tại 6 phường, xã trên địa bàn.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới