1906

Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Thị xã trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Sáng ngày 20/9, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn Thị xã.

Tới dự có đồng chí Lê Hồng Lương – Chủ tịch Hội bảo trợ NKT&TMC Tỉnh Thanh Hóa. Về phía Thị xã có đồng chí Trịnh Thị Huyền – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Thị ủy, đại diện phòng Lao động - Thương binh và xã hội thị xã, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thị xã và một số nhà hảo tâm.

Tại buổi lễ, 20 chiếc xe lăn đã được trao tận tay cho người khuyết tật. Số quà tặng này do 3 tổ chức: Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo, Tổ chức trả lại tuổi thơ và Tổ chức hỗ trợ nhân đạo đồng tài trợ. Mỗi chiếc xe có trị giá 4 triệu đồng. Tổng giá trị quà tặng là 80 triệu đồng.

Nhân dịp này, Hội khuyến học Thị xã đã trao tặng 2 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Cô giáo Đặng Thị Thu Hằng – một người con sinh ra và lớn lên tại thị xã Bỉm Sơn hiện đang công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tổng giá trị các suất học bổng là 12 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đã khẳng định việc tặng xe lăn và học bổng đã góp phần tạo thuận lợi cho việc tập luyện và tái hòa nhập xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật và động viên các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các ban, ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, quan tâm, giúp đỡ nhằm tiếp thêm nghị lực cho những người có hoàn cảnh kém may mắn vươn lên trong cuộc sống, trở thành những người con có ích cho gia đình và xã hội.

Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa