Hội chữ thập đỏ thị xã Bỉm Sơn tổ chức khánh thành nhà tình thương

Sáng ngày 5/1, Hội chữ thập đỏ thị xã Bỉm Sơn vừa tổ chức khánh thành nhà tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Thủy tại khu 14 phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn.

Về dự lễ khánh thành nhà tình thương có đại diện Hội chữ thập đỏ thị xã, lãnh đạo phườngNgọc trạo, Câu lạc bộ Thiện nguyện, Công ty TNHH Xi măng Long Sơn, tiểu đoàn 703 Quân Đoàn I và bà con khu phố 14 phường Ngọc Trạo.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thủy là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng mất sớm, con còn nhỏ, bản thân chị bị bệnh tim bẩm sinh. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Thủy, Câu lạc bộ Thiện nguyện Bỉm Sơn (thuộc Hội chữ thập đỏ thị xã Bỉm Sơn) đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng nhà tình thương dành cho gia đình chị. Nhà Mái ấm tình thương trao cho gia đình chị Thủy được khởi công xây dựng từ tháng 9/2018, là công trình cấp 4, có diện tích 42m2, kinh phí xây dựng hơn 110 triệu đồng. Trong đó Công ty TNHH Xi măng Long Sơn ủng hộ vật liệu xây liệu trị giá 45 triệu đồng. Tại buổi lễ, đại diện Công ty Long Sơn đã trao những phần quà có ý nghĩa tới gia đình chị Thủy.

Việc bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Thủy trước thềm năm mới là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, góp phần động viên gia đình chị vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hà nghĩa

Hội chữ thập đỏ thị xã Bỉm Sơn tổ chức khánh thành nhà tình thương