Chiều ngày 10/9/2019, Hội Cựu chiến binh thị xã Bỉm Sơn tổ chức Lễ khánh thành “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho gia đình đồng chí Vũ Tiến Mai, hội viên Cựu chiến binh khu phố 14, thuộc Hội Cựu chiến binh phường Ngọc Trạo và gia đình Hội viên Cựu chiến binh, thương binh Trịnh Xuân Hòe, khu phố 7 phường Ba Đình.

CCB.jpg

Đến dự buổi lễ có Đồng chí Trịnh Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Thị ủy; Đồng chí Lê Văn Thống - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã; các đồng chí đại diện phòng lao động TB&XH, Thường trực Hội Cựu chiến binh thị xã; Đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ, Hội Cựu chiến binh phường Ngọc Trạo; các đồng chí lãnh đạo khu phố và đông đảo bà con nhân dân khu phố 14.

Thực hiện chương trình ủng hộ xây dựng "Quỹ xóa nhà dột nát" cho Cựu chiến binh có hoàn cảnh nghèo, khó khăn do Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa phát động. Được sự quan tâm của lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn; Thường trực Hội Cựu chiến binh thị xã; Đảng ủy phường Ngọc Trạo; sự giúp đỡ của cán bộ hội viên Cựu chiến binh, bà con trong khu phố và gia đình, dòng họ đã ủng hộ tiền, ngày công lao động và tổ chức sửa chữa lại ngôi nhà cho đồng chí hội viên Cựu chiến binh nói trên.

Được khởi công từ tháng 7/2019, ngôi nhà của hộ gia đình đồng chí Vũ Tiến Mai được nâng cấp xây dựng lại trên nền móng và cốt cũ của công trình có diện tích 45m2. Với tổng số tiền xây dựng hơn 90 triệu đồng, trong đó Hội Cựu chiến binh thị xã Bỉm Sơn và Hội CCB phường Ngọc Trạo hỗ trợ hơn 20 triệu đồng; gia đình, con cháu và các nguồn khác ủng hộ giúp đỡ 70 triệu đồng; cán bộ, nhân dân và hội viên Cựu chiến binh trong khu phố ủng hộ một số ngày công.

Ngôi nhà của đồng chí Trịnh Xuân Hòe, khu phố 7 phường Ba đình Hội Cựu chiến binh thị xã Bỉm Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng cùng với gia đình, con cháu và các nguồn khác ủng hộ giúp đỡ với tổng số tiền xây dựng gần 40 triệu đồng.

Đây là sự cố gắng của Hội Cựu chiến binh thị xã Bỉm Sơn trong việc giúp đỡ sửa chữa, xóa nhà dột nát cho hội viên nghèo, hội viên khó khăn. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng xã hội nhằm động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn chưa có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
Trịnh Hồ Điền

CCB.jpg