Hội Cựu chiến binh Thị xã: Tọa đàm kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Vừa qua, Hội Hội Cựu chiến binh (CCB) Thị xã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019). Tới dự có các đồng chí: Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Trịnh Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy.

vlcsnap-2019-12-09-16h05m17s630.png

Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, từ khi thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ Thị xã, sự chỉ đạo của Trung ương Hội, Tỉnh Hội, Hội CCB thị xã Bỉm Sơn đã từng bước trưởng thành, phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã. Hiện nay, Hội CCB Thị xã có 14 tổ chức Hội cơ sở, 64 Chi Hội với 3.126 cán bộ, hội viên. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, các thế hệ CCB khi trở về đời thường tiếp tục cống hiến công sức để xây dựng quê hương, đất nước. Cán bộ, hội viên CCB đã tích cực tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân. Các cấp Hội CCB phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham gia tích cực vào các phong trào, các cuộc vận động của đất nước, của địa phương. Hội viên CCB tích cực tham gia phong trào thi đua: “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” … Bên cạnh đó, Hội tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, tham gia giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội CCB Thị xã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh những thành tựu thị xã Bỉm Sơn đạt được trong năm 2019 có sự đóng góp quan trọng của các cấp Hội CCB Thị xã. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 và nhiệm vụ chiến lược là bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị cán bộ, hội viên CCB Thị xã tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ đó là: Tăng cường giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; Thực hiện tốt việc tham gia tuyên truyền cùng các lực lượng giữ vững sự ổn định chính trị ở cơ sở, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, củng cố lòng tin của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền. Hội CCB từ Thị xã đến cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, chủ động sáng tạo đưa nội dung phong trào vào thực tiễn cuộc sống, nhất là các phong trào “CCB gương mẫu”, xây dựng nếp sống văn hóa và văn minh đô thị…; Phát huy tinh thần nêu gương và giám sát việc nêu gương của cán bộ đảng viên; Triển khai có hiệu quả các quy định về giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh.

Nhân dịp này, 03 đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền của thị xã Bỉm Sơn vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương CCB Việt Nam.
Nguyễn Tới

vlcsnap-2019-12-09-16h05m17s630.png