Hội Cựu chiến binh Thị xã tổng kết công tác Hội năm 2018; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Chiều ngày 17/1, Hội Cựu chiến binh (CCB) Thị xã tổng kết công tác Hội năm 2018; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Tới dự có đồng chí Trịnh Thị Huyền - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy.

CCB.jpg

Năm 2018, Các cấp Hội CCB trên địa bàn Thị xã đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng vận động hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Các cấp Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng và chính quyền trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như nhiệm vụ của Hội; tích cực tham gia vào việc xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, nhất là tích cực vận động nhân dân tham gia bầu Trưởng thôn, Trưởng Khu phố và nhất thể hóa chức danh Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, khu phố. Đến nay có 31/58 đổng chí hội viên CCB đảm nhiệm vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố. Đồng thời, các cấp Hội luôn động viên các hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế. Đến nay, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thực hin ủy thác vay vốn tại 11 tổ với tổng dư nợ trên 8 tỷ đồng cho 278 hộ vay vốn phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn đó đã giúp nhiều hội viên vươn lên có cuộc sống ổn định. Đặc biệt, thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, các cấp hội đã vận động hội viên hiến đất, tham gia ngày công lao động và đóng góp tiền để xây dựng đường giao thông nông thôn và các công trình công cộng trên địa bàn; duy trì tốt hoạt động của các tổ CCB tự quản về đoạn đường “An toàn giao thông”. Xây dựng tổ chức Hội Trong sạch vững mạnh.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019 như: tuyên truyền vận động hội viên CCB tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyên thống “Bộ đội cụ Hồ”; không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; Tổ chức tốt 2 chương trình trọng tâm “Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội cơ sở và năng lực đội ngũ cán bộ Hội các cấp” và “Giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, tích cực tham gia hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế của địa phương”.

Từ những thành tích đạt được trong công tác Hội năm 2018, Trung ương Hội CCB Việt Nam đã tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Hội CCB Thị xã Bỉm Sơn, tặng Bằng khen cho Hội CCB phường Đông Sơn; Hội CCB Thị xã tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.

Phạm Thúy

CCB.jpg