19052

Hội LHPN phường Đông Sơn tổ chức giao lưu tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em và tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2019

Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN phường Đông Sơn đã tổ chức Chương trình giao lưu tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em và tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2019. Tới dự có đại diện Hội LHPN thị xã Bỉm Sơn, Công an thị xã Bỉm Sơn và đông đảo chị em phụ nữ phường Đông Sơn.

IMG_8096.JPG

Chương trình giao lưu có sự góp mặt của 9 đội đến từ các khu phố, xóm và cơ quan trên địa bàn phường. Các đội cùng trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Sau màn chào hỏi, các đội đã bốc thăm trả lời câu hỏi liên quan đến các quy định của pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình và cách xử lý các tình huống thường gặp trong cuộc sống. Ở phần thi năng khiếu, các đội đã mang đến những điệu múa, lời ca, tiếng hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt đội khu phố 5 và đội khu phố 7 đã thể hiện các tiểu phẩm về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình có sự lan tỏa sâu rộng trong khán giả.

Chương trình tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em và tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình do Hội LHPN phường Đông Sơn tổ chức là hoạt động thiết thực nhân ngày gia đình Việt Nam. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi người trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em và phụ nữ góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc và xã hội văn minh.

IMG_8096.JPG