102070

Hội LHPN Thị xã tổ chức hội thảo phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết và virus Zika

Vừa qua, Hội LHPN thị xã Bỉm Sơn vừa phối hợp với nhãn hàng Jumbo Vape - Công ty TNHH Fumakilla Việt Nam tổ chức Hội thảo phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết và virus Zika. Tới dự có đại diện Ban dân vận Thị ủy, Uỷ ban MTTQ Thị xã. Tham gia hội thảo có hơn 100 hội viên hội phụ nữ các xã phường.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được Tiến sĩ- Bác sĩ Lê Văn Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Hồ Chí Minhtruyền đạt các kiến thức khoa học về phòng chốngbệnh sốt xuất huyết và virut Zika; hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: lấp hố nước đọng và loại bỏ các vật dụng phế thải chứa nước đọng; lật úp các vật dụng chứa nước không cần thiết; sử dụng các biện pháp diệt muỗi hữu hiệu để phòng bệnh, không để có bọ gậy, loăng quăng... Theo bác sỹ, hiện nay bệnh sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm đang có dấu hiệu bùng phát tại các tỉnh thành trong cả nước; bất cứ trẻ em hay người lớn đều có thể mắc bệnh, nếu không có biện pháp phòng ngừa và xử trí kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Bệnh hiện chưa có thuốc đặc trị nên biện pháp hiệu quả nhất vẫn là ngăn không cho muỗi đốt, hạn chế điều kiện môi trường thuận lợi để muỗi sinh sôi, tiêu diệt muỗi vằn - trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết.

Hội thảo là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cung cấp kiến thức phòng chống bệnh sốt xuất huyết và virus Zika, giúp người dân chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh, lây lan và hậu quả do bệnh sốt xuất huyết và virus Zika gây ra.