Hội liên hiệp phụ nữ phường Ba Đình trao bò giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội liên hiệp phụ nữ phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn vừa tổ chức trao con giống cho hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Hội viên được nhận lợn giống là chị Hoàng Thị Dung – Khu 10 phường Ba Đình. Tổng giá trị con giống được trao là 25 triệu đồng. Số tiền này do các hội viên Câu lạc bộ Phụ nữ giúp nhau giảm nghèo thuộc Hội liên hiệp phụ nữ phường Ba Đình đóng góp nhằm giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế gia đình.
Trong 3 năm từ 2016 đến nay, Câu lạc bộ đã huy động được gần 270 triệu đồng mua được 8 con bò sinh sản, 4 con lợn sinh sản và 600 gà giống, giúp đỡ 10 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Từ sự hỗ trợ trên, các hội viên đã vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống.
Việc trao tặng con giống cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo, giúp phụ nữ nghèo có thêm việc làm tăng thu nhập cải thiện cuộc sống, đồng thời có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình một cách bền vững, góp phần vào việc giảm nghèo trên địa bàn phường Ba Đình nói riêng và thị xã Bỉm Sơn nói chung.