Hội liên hiệp phụ nữ phường Ba Đình trao bò giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Ba Đình đã tổ chức trao bò giống cho 3 hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tới dự có đại diện Hội LHPN Thị xã, đại diện lãnh đạo phường và đông đảo bà con nông dân.

PN Ba Dinh.jpg

Ba hội viên được nhận bò giống đợt này gồm chị Nguyễn Thị Thanh, chị Mai Thị Quyết – Khu phố 10 và chị Lê Thị Hạnh – Khu phố 8. Mỗi con có giá trị 25 triệu đồng. Tổng giá trị số bò được trao là 75 triệu đồng. Số tiền này do các hội viên Hội LHPN phường Ba Đình đóng góp nhằm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế.Được biết, trong 2 năm 2017 – 2018, Hội LHPN phường Ba Đình đã vận động hội viên hỗ trợ 9 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay mua bò giống phát triển kinh tế với số tiền gần 300 triệu đồng.

Việc trao tặng bò giống cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phần thực hiện mục tiêu xoáđói giảm nghèo, giúp phụ nữ nghèo có thêm việc làm, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống, đồng thời có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình một cách bền vững, góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo trên địa bàn phường Ba Đình nói riêng và thị xã Bỉm Sơn nói chung.

PN Ba Dinh.jpg