Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Bỉm Sơn tập huấn chuyên đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và tư vấn pháp luật, hòa giải ở cơ sở

Ngày 25/05/2018 08:27:16

Ngày 23/5, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn chuyên đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và tư vấn pháp luật, hòa giải ở cơ sở cho chi hội phụ nữ và Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ trên địa bàn. Tới dự có đại diện Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và thị xã Bỉm Sơn.

chong xam hai.jpg
Ảnh minh họa.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được đại diện Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và thị xã Bỉm Sơn truyền đạt các nội dung liên quan đến phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em; hướng dẫn hòa giải ở cơ sở, trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật; triển khai Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 20/1/2018 của Ban bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới và nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hướng dẫn thành lập chi hội kiểu mẫu "5 không 3 sạch", xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh và triển khai chương trình nước sạch cho phụ nữ nông thôn.

Một trong những nội dung được các học viên đặc biệt quan tâm là phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em. Không chỉ cung cấp những kiến thức pháp luật, chương trình tập huấn còn trang bị cho cán bộ phụ nữ các kỹ năng hướng dẫn trẻ em tránh bị lạm dụng tình dục, góp phần ngăn chặn tình trạng xâm hại tình dục trẻ em đang diễn ra ngày càng phức tạp như hiện nay.

Hà Nghĩa

Đăng lúc: 25/05/2018 08:27:16 (GMT+7)

chong xam hai.jpg
Ảnh minh họa.