Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã: Sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018

Sáng 11/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Thị xã đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch HĐND Thị xã

Phu nu.jpg

6 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội LHPN trên địa bàn Thị xã đã tập trung tuyên truyền, vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, thực hiện xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với chủ đề năm 2018 về “Phụ nữ thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm”. Hội LHPN Thị xã đã tổ chức buổi truyền thông “ Phiên chợ nói không với thực phẩm bẩn”; thành lập thêm 2 Chi hội phụ nữ tự quản vệ vệ sinh an toàn thực phẩm tại phường Ba Đình và xã Quang Trung; 1 Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững tại phường Ba Đình. Bên cạnh đó, Hội LHPN đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội và các tổ chức khác giúp đỡ cho 100% phụ nữ nghèo có nhu cầu vay vốn. Hiện nay, Hội quản lý 34 tổ tiết kiệm vay vốn NHCS xã hội với 917 hộ vay, tổng dư nợ 27 tỷ 363 triệu đồng; tổ chức tài chính vi mô là 16,5 tỷ đồng, nguồn vốn vay từ chương trình “Ngày vì phụ nữ nghèo” là 250 triệu đồng...Các câu lạc bộ “Phụ nữ giúp nhau giảm nghèo” hoạt động hiệu quả. Hội đã đăng ký với Ban chỉ đạo giảm nghèo Thị xã hỗ trợ xây dựng 4 nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo; tphối hợp với đoàn thanh niên hỗ trợ tiêu thụ dứa cho bà con nông dân trên địa bàn. Ngoài ra, Hội đã triển khai phong trào trồng hoa thay thế cỏ dại tại các nhà văn hóa và 30 tuyến đường phụ nữ tự quản nhằm tạo cảnh quan xanh sạch, đẹp góp phần xây dựng Nông thôn mới và văn minh đô thị.

6 tháng cuối năm, Hội LHPN Thị xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt 3 khâu đột phá “Tạo chuyển biến mới về chất lượng, hiệu quả vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm, giảm nghèo bền vững”, “Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng khoa học, sâu sắ cơ sở, khắc phục bệnh hành chính trong công tác Hội”, “Nâng cao chất lượng tổ chức Hội, đổi mới công tác đào tạo cán bộ Hội các cấp”; Tiếp tục vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường. Xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh.

Phạm Thúy

Phu nu.jpg