Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021

Sáng ngày 7/1/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã.

PN1.jpg

Bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh Hội và Ban Thường vụ Thị ủy, năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã đã tập trung quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Hội sát với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội Liên hiệp Phụ nữ từ thị xã đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo các hoạt động, các công trình, phần việc chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại. Các cấp Hội tích cực hưởng ứng, triển khai tốt phong trào thi đua với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Đặc biệt, xác định chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ, trẻ em” là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã đã chỉ đạo tổ chức ra mắt mô hình điểm “Khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và “Nhóm cha mẹ trong năm chăm sóc và phát triển trẻ thơ” tại khu phố Đông Thôn, phường Đông Sơn; hiện nay, mô hình đã được nhân rộng tại 58/58 chi hội trên toàn địa bàn thị xã với hơn 4.000 thành viên tham gia trong đó có nhiều thành viên là đoàn viên thanh niên, nam giới. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tích cực tham gia các hoạt động xây dựng Đảng, Chính quyền, nâng cao năng lực, trình độ cán bộ Hội; phối hợp rà soát, giới thiệu cán bộ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 cơ bản đảm bảo yêu cầu; Tích cực chung sức, đồng lòng cùng hệ thống chính trị phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Triển khai hiệu quả các giải pháp giúp phụ nữ thoát nghèo; nâng cao chất lượng các mô hình. Năm 2020, các cấp Hội phụ nữ đã tổ chức may hơn 7.000 khẩu trang vải, quyên góp hơn 10.000 khẩu trang y tế và các vật tư khác để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch với tổng trị giá trên 500 triệu đồng; tham gia ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai 678 triệu đồng; hỗ trợ 7 hộ nghèo với tổng trị giá 280 triệu đồng… Đồng thời, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội, tổ chức tài chính vi mô, chương trình vay vốn ngày vì phụ nữ nghèo, quỹ hội, tiết kiệm theo gương Bác với tổng dư nợ đạt 55 tỷ 675 triệu đồng, tạo điều kiện giúp 100% phụ nữ nghèo, cận nghèo có nhu cầu được vay vốn… Qua đó phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian nghe đại diện các cơ sở Hội báo cáo làm rõ kết quả đã đạt được trong triển khai công tác Hội năm 2020, bàn giải pháp thực hiện hiệu quả chương trình công tác Hội năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã đạt được trong năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2021 là năm tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, cũng là năm tiến hành Đại hội đại biểu Phụ nữ Thị xã lần thứ X nhiệm kỳ 2021-2026, do vậy nhiệm vụ của Hội hết sức nặng nề. Ngoài những vấn đề đã được hội nghị đề cập trong phương hướng nhiệm vụ, cần tập trung chỉ đạo thêm một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong thời gian tới như: Tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; cần tập trung xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, hướng các hoạt động hội về địa bàn dân cư. Thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

PN2.jpg
Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã trao Bằng Khen của Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam cho Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Trạo; đồng chí Trưởng ban Dân vận Thị ủy đã trao Giấy khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã đã trao Giấy khen cho 7 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2020.
Nguyễn Tới

PN1.jpg