Hội nghị báo cáo kết quả và giới thiệu ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử các cấp, các ngành trực thuộc UBND

Sáng ngày 13/6, UBND Thị xã đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả và giới thiệu ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong xây dựng chính quyền điện tử các cấp, các ngành trực thuộc UBND.

Tới dự có đồng chí Lê Văn Tuấn – UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy. Đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị.

Trong những năm qua, với vai trò chủ lực về CNTT trên địa bàn, Viễn thông (VNPT) Bỉm Sơn đã phối hợp với các cơ quan đảng, chính quyền các cấp đẩy mạnh các giải pháp ứng dụng CNTT trong công tác quản lý nhà nước như: Xây dựng Cổng thông tin điện tửUBND Thị xã và Trang thông tin điện tử của 8 xã phường; triển khai đường truyền số liệu chuyên dùng kết nối từ UBND Thị xã đến UBND tỉnh; đưa các ứng dụng mạng giáo dục Việt Nam Vnedu, Sổ liên lạc điện tử vào các trường học; triển khai phần mềm Quản lý văn bản điện tử, phần mềm Quản lý khám chữa bệnh bảo hiểm tại các cơ sở y tế, Cổng thông tin điện tử cho Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, Hóa đơn điện tử cho Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn và Bệnh viện ACA và nhiều giải pháp CNTT khác trong lĩnh vực Thuế, BHXH, Viện kiểm sát… đã nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, giảm bớt thủ tục hành chính và tiết kiệm chi phí. Qua đó góp phần quan trọng trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho người dân tham gia xây dựng chính quyền một cách tích cực và thực hiện một chính quyền hiện đại, hiệu quả.

Tại hội nghị, đại diện VNPT Bỉm Sơn đã giới thiệu các giải pháp ứng dụng CNTT trong xây dựng chính quyền điện tử cho các cấp, các ngành như: Hệ thống một cửa liên thông; phần mềm quản lý công chức, viên chức; phần mềm quản lý lưu trú trực tuyến; các giải pháp giáo dục thông minh, hóa đơn điện tử và y tế thông minh.

Nhân dịp này, VNPT Bỉm Sơn đã trao thưởng cho các đơn vị, trường học đã tích cực phối hợp triển khai ứng dụng CNTT trong năm học 2017 – 2018.