Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 02/2020

Sáng ngày 5/2, Ban Tuyến giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 02/2020 thông tin về tình hình dịch bệnh virut Corona và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Tại điểm cầu Thị xã Bỉm Sơn có đồng chí Lê văn Tuấn - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã;Đại diện các Ban Xây dựng Đảng Thị ủy; đại diện Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Chính trị - xã hội Thị xã; các đồng chí báo cáo viên cấp Thị; Đại diện phòng, ban, ngành thị xã; Bí thư đảng bộ, Chi bộ trực thuộc; Đại diện Ban giám hiệu các nhà trường, các Trạm y tế trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, Thầy thuốc Ưu tú, Tiến sĩ Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã thông tin đến các đại biểu, báo cáo viên tình hình diễn biến dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra trên phạm vi toàn cầu, trong nước và trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; những tác động tiêu cực của dịch bệnh đến đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội cùng kiến thức cơ bản liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh. Tiến sỹ Lương Ngọc Trương cũng đã thông tin về yếu tố dịch tễ, nguy hại và can thiệp về y tế, những khuyến cáo của ngành y tế đối với người dân về công tác phòng chống dịch nCoV. Gồm kiểm soát nguồn bệnh, kiểm soát các con đường lây truyền bệnh và nâng cao sức đề kháng của mỗi cá nhân. Hiện công tác phòng tránh bệnh vẫn là việc cần làm cần thiết nhất là mỗi người luôn giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên và tránh tiếp xúc gần với những người có biểu hiện cảm sốt, ho… Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng kịch bản, kế hoạch, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, trang thiết bị... phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh với quyết tâm giảm thiểu những tác động tiêu cực của dịch bệnh gây ra.

Kết thúc hội nghị, định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Chính - Tỉnhủy viên, Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: trong thời gian tới, các báo cáo viên trên toàn tỉnh tập trung tuyên truyền kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng; công tác chuẩn bị và tiến độ tổ chức đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra một cách chính xác, kịp thời tránh gây hoang mang, lo lắng, giúp nhân dân hiểu đúng, không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch mà ngành y tế đã khuyến cáo để chủ động bảo vệ mình và tham gia bảo vệ cộng đồng.

Phạm Thúy

Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 02/2020