Chiều ngày 28/11/2019, tại Hội trường UBND phường Đông Sơn, UBND thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc thị xã Bỉm Sơn.

vlcsnap-2019-12-03-15h50m04s765.png

Dự Hội nghị, có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thị xã; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015-2020; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã và Trưởng các Tổ chức Chính trị - Xã hội thị xã; Trưởng các phòng, ban UBND thị xã; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các phường, xã và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã. Đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã khai mạc Hội nghị.

Tại Lễ công bố, Trưởng phòng Nội vụ UBND thị xã đã công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, nhập toàn bộ 6,20 km2 diện tích tự nhiên, 3.572 người của xã Hà Lan vào phường Đông Sơn. Sau khi sáp nhập, phường Đông Sơn có 21,01 km2 diện tích đất tự nhiên và quy mô dân số 12.634 người. Phường Đông Sơn giáp các phường: Ba Đình, Bắc Sơn, Lam Sơn, xã Quang Trung; các huyện Hà Trung, Nga Sơn và tỉnh Ninh Bình. Đơn vị hành chính cấp xã mới sẽ chính thức hoạt động từ 00 giờ 00 phút ngày 1/12/2019; trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND được bố trí tại công sở phường Đông Sơn; Trụ sở làm việc của Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được bố trí tại công sở xã Hà Lan (cũ); Riêng bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của đơn vị hành chính cấp xã mới được bố trí tại hai địa điểm, một điểm tại trụ sở xã Hà Lan (cũ) và một điểm chính tại trụ sở phường Đông Sơn để tạo thuận lợi trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Mai Thế Trị - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn về Thành lập Đảng bộ phường Đông Sơn; Quyết định Chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và Chỉ định chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy phường Đông Sơn. Các đại biểu cũng được nghe Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội thị xã công bố các Quyết định về bố trí, sắp xếp cán bộ của Uỷ ban MTTQ, Hội Cựu Chiến Binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Đông Sơn.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng các đồng chí được Ban Thường vụ Thị ủy tín nhiệm phân công, chỉ định vào Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy và giới thiệu bầu các chức danh chính quyền phường Đông Sơn. Để sớm ổn định bộ máy tại đơn vị hành chính mới, ổn định đời sống nhân dân địa phương, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường Đông Sơn khẩn trương lãnh đạo, chỉ đạo sắp xếp tổ chức bộ máy chính quyền và các tổ chức chính trị theo quy định, sớm đưa bộ máy, hệ thống chính trị đi vào hoạt động hiệu quả, không làm gián đoạn đến đời sống sinh hoạt của nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đề nghị các ngành chức năng tiếp tục giành sự quan tâm để phường Đông Sơn phát triển toàn diện.
Nguyễn Tới

vlcsnap-2019-12-03-15h50m04s765.png