6392071

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Sáng ngày 26/6/2020, Thị ủy Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

IMG_2242.JPG
6 tháng đầu năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Bỉm Sơn phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, khắc phục khó khăn, thách thức, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Huy động toàn hệ thống chính trị, các nguồn lực triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tập trung cao độ thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó Tổng giá trị sản xuất địa bàn (so sánh với năm 2010) ước đạt 12.904,8 tỷ đồng, đạt 50,8% KH, tăng 10,4% so CK. Công tác thu hút đầu tư được quan tâm, tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn ước đạt 1.921 tỷ đồng, tăng 58,7% so với CK. Công tác quốc phòng – an ninh được giữ vững. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm Thị ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung các điều kiện chuẩn bị cho đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã mạnh dạn chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, một số chỉ tiêu đề ra cho cả năm đạt thấp như: Thu ngân sách Nhà nước đạt thấp so với kế hoạch, do chủ yếu hụt thu từ nguồn thu thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh và hụt thu từ nguồn đóng góp (thu di tích); Một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng giải quyết chậm so với mục tiêu đề ra; tiến độ lập hồ sơ và tổ chức đấu giá đất một số dự án xen cư chậm; Việc kiểm tra, phát hiện vi phạm về đất đai, khai thác tài nguyên khoángsản, bảo vệ môi trường thiếu sâu sát, xử lý vi phạm có lúc chưa kịp thời.
Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ nguyên nhân của kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã chỉ ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà các ban, phòng, ngành, các cơ quan, đơn vị và 7 phường, xã cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020, như: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm 2020; Thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; Tạo chuyển biến mạnh trong thu ngân sách Nhà nước, trong đó đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đấu giá đất, dự án lựa chọn nhà đầu tư thực hiện đầu tư các khu dân cư; Tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thực hiện tích tụ ruộng đất, tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất nông nghiệp, gắn với thị trường tiêu thụ, tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm an toàn; Nâng cao công tác quản lý nhà nước về đất đai, quản lý trật tự đô thị và tài nguyên – môi trường; Đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn; Tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đề nghị các các cấp, các ngành tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI dự kiến diễn ra trong các ngày 30, 31/7 và 01/8/2020; Công an thị xã chủ động nắm chắc tình hình trật tự, an ninh xã hội ngay từ cơ sở. Đồng chí cũng yêu cầu Đài Truyền thanh – Truyền hình Bỉm Sơn tăng cường công tác tuyên truyền những thành tựu nổi bật của thị xã Bỉm Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020; Gương điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước… tạo sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XI, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
IMG_2246.JPG

IMG_2250.JPG
Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thị ủy đã tặng Giấy khen cho 5 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thị ủy đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2019; 13 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 5 năm (từ 2015-2019) và 26 cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (từ 2015-2019).
Nguyễn Tới

IMG_2242.JPG