Hội nghị giao ban cụm thi đua số 3 ngành văn hóa thông tin tỉnh Thanh Hóa

Vừa qua, tại UBND thị xã Bỉm Sơn, cụm thi đua số 3 ngành văn hóa thông tin tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị giao ban năm 2017. Tới dự có đồng chí Vương Thị Hải Yến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa.

Về phía Thị xã có đồng chí Lê Văn Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã và đại diện ngành văn hóa thông tin 8 đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 gồm: Thành phố Thanh Hóa, huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia, Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Nga Sơn.
Năm 2017, sự nghiệp Văn hóa – Thông tin của các đơn vị thuộc cụm thi đua số 3 đã đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Các lễ hội của các địa phương đã được tổ chức trang trọng, vui tươi, an toàn và tiết kiệm, để lại nhiều ấn tượng trong nhân dân và du khách; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục phát triển: toàn cụm đã phát động, đăng ký xây dựng mới 9 thôn văn hóa, 29 cơ quan, đơn vị và 5 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Cùng với đó, ngành văn hóa – thông tin trong cụm đã tham mưu tổ chức các hoạt động nhân các ngành lễ lớn của đất nước và địa phương; xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp; thực hiện tốt công tác phòng chống bạo lực gia đình và chú trọng tuyên truyền đạo đức lối sống cho gia đình Việt Nam. Lĩnh vực du lịch cũng được đặc biệt quan tâm theo tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trong năm, toàn cụm đã đón gần 8 triệu lượt khách du lịch, doanh thu ước đạt 5.700 tỷ đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vương Thị Hải Yến ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của các đơn vị thuộc cụm thi đua số 3. Đồng chí đề nghị trong năm 2018, các đơn vị tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; đổi mới nội dung hình thức hoạt động văn hóa, văn nghệ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời tăng cường quản lý bảo vệ và phát huy giá trị hệ thống di tích, danh thắng của địa phương góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của các địa phương trong cụm.
Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trong cụm đã nhất trí bầu thị xã Bỉm Sơn được nhận cờ thi đua năm 2017 của Bộ Văn hóa - Thể thao -Du lịch, phòng Văn hóa - Thông tin huyện Tĩnh Gia là cụm trưởng, huyện Hoằng Hóa là cụm Phó Cụm thi đua số 3 năm 2018.
Kết thúc Hội nghị, các đơn vị đã phát động và ký giao ước thi đua năm 2016 trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Bùi Nghĩa

Hội nghị giao ban cụm thi đua số 3 ngành văn hóa thông tin tỉnh Thanh Hóa