Chiều ngày 25/6/2020, UBND thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị định số 02 của Chính Phủ về Phòng thủ dân sự và hướng dẫn xây dựng Kế hoạch phòng thủ dân sự, Kế hoạch B năm 2020 cho lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp thị xã, UBND các phường, xã.

IMG_2234[1].JPG

Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ thị xã Bỉm Sơn khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã quán triệt một số nội dung chính của Nghị định số 02 năm 2019 của Chính phủ về Phòng thủ dân sự. Theo đó, Nghị định số 02 ban hành ngày 02/01, có hiệu lực từ ngày 16/02/2019, gồm có 5 chương, 43 điều. Nội dung của Nghị định xác định rõ phòng thủ dân sự là bộ phận của phòng thủ đất nước, bao gồm các biện pháp phòng chống chiến tranh, khắc phục hậu quả thảm họa, sự cố, thiên tai, dịch bệnh, bảo vệ nhân dân, cơ quan, tổ chức và nền kinh tế quốc dân.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng được đồng chí Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã hướng dẫn xây dựng hệ thống Kế hoạch phòng thủ dân sự theo quy định của Nghị định số 02 và Hướng dẫn xây dựng hệ thống Kế hoạch B năm 2020.

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm bồi dưỡng, hướng dẫn, thống nhất nội dung, phương pháp tiến hành xây dựng và hoàn chỉnh hệ thống kế hoạch bảo đảm trong tác chiến phòng thủ cho các đơn vị; đồng thời, hướng dẫn các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; tổ chức và phương pháp diễn tập chiến đấu phòng thủ theo nội dung mới; từ đó làm cơ sở cho cấp uỷ, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đối với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vịtrong năm 2020 và những năm tiếp theo, đạt kết quả cao.
Nguyễn Tới

IMG_2234[1].JPG