Hội nghị rà soát kết quả thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019

Vừa qua, UBND Thị xã tổ chức hội nghị rà soát kết quả thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019. Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch thường trực UBND Thị xã chủ trì. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng: Tài nguyên – Môi trường, Quản lý đô thị, Tài chính – Kế hoạch và Chủ tịch UBND cùng công chức Địa chính – Xây dựng các phường, xã.

Ngày 06/3/2019, UBND Thị xã ban hành Quyết định số 803/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn Thị xã Bỉm Sơn năm 2019, đây là các dự án do UBND phường, xã làm chủ đầu tư. Theo đó số dự án đấu giá quyền sử dụng đất là 10 dự án, với tổng diện tích quy hoạch 0,57 ha, tổng diện tích thực hiện đấu giá 0,48 ha, số tiền thu đấu giá đất dự kiến trên 8.100 triệu đồng. Để thực hiện Quyết định này, UBND Thị xã đã giao cho các phòng, ban chuyên môn và UBND các phường, xã khẩn trương tổ chức lập hồ sơ thủ tục đảm bảo để đưa quỹ đất ra đấu giá theo quy định. Song đến nay, tiến độ thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng, san lấp mặt bằng, lập phương án đấu giá đất….còn chậm dẫn đến chưa thực hiện được đấu giá quyền sử dụng đất tại các dự án theo kế hoạch đã đề ra, ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của các cấp.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã rà soát từng danh mục dự án đấu giá đất của từng phường, xã; Chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và bàn giải pháp khắc phục.

Kết luận hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã khẳng định: đấu giá quyền sử dụng đất có mục tiêu quan trọng nhằm tăng nguồn thu cho ngân sách các cấp, tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng hạ tầng, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phát triển. Do đó, đề nghị các địa phương cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án, hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục theo quy định, đảm bảo điều kiện đưa dự án ra đấu giá trước ngày 15 tháng 12 năm 2019. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND Thị xã cũng đề nghị các phòng: Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Tài chính – Kế hoạch theo chức năng và nhiệm vụ của mình tiếp tục phối hợp, kịp thời hướng dẫn các địa phương tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt việc đấu giá quyền sử dụng đất tại các mặt bằng quy hoạch đã được phê duyệt đúng tiến độ đã đề ra.
Nguyễn Tới

Hội nghị rà soát kết quả thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019