Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020

Vừa qua, tại Hội trường Thị ủy Bỉm Sơn, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách – Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa; Lê Thái Phúc – Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy.

LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn hiện có 82 Công đoàn cơ sở với 7.699 người; Số đoàn viên là 6.479 người đạt tỷ lệ 82,2%; Trong đókhối HCSN 18 đơn vị, khối trường học 24 đơn vị, khối doanh nghiệp là 40 đơn vị (trong đó có 6 Doanh nghiệp FDI).

Trong thời gian qua, LĐLĐ Thị xã thường xuyên tổ chức hướng dẫn công đoàn cơ sở (CĐCS) chủ động phối hợp với thủ trưởng, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở; Chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho CNVC-LĐ, các chế độ chính sách như: BHXH, BHYT, BHTN, làm thêm giờ, trang thiết bị BHLĐ, chế độ ốm đau, thai sản luôn được các đơn vị quan tâm thực hiện đúng, đủ, kịp thời; Các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn được các cấp công đoàn tích cực thực hiện hiệu quả; LĐLĐ Thị xã đã tiến hành khảo sát, thẩm định và đề nghị BCĐ “Quỹ mái ấm công đoàn” LĐLĐ Tỉnh hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà ở cho 4 đoàn viên, đến nay 2/4 đoàn viên đã được hỗ trợ với số tiền 80 triệu đồng. Công tác tuyên truyền giáo dục, chính trị, tư tưởng cho đoàn viên Công đoàn được quan tâm. Các Phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo với năng suất, chất lượng, hiệu quả”, “Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “hai tốt”... được đẩy mạnh và đạt hiệu quả thiết thực. Trên cơ sở đó, LĐLĐ thị xã đã lựa chọn, bình xét và đề nghị LĐLĐ tỉnh và UBND Thị xã biểu dương khen thưởng đối với 24 tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong hội nghị điển hình tiên tiến, thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, LĐLĐ Thị xã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020 như sau: Phối hợp thủ trưởng, cơ quan, đơn vị tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất, tạo thêm việc làm, ổn định và nâng cao thu nhập cho CNVC-LĐ sau ảnh hưởng của Dịch bệnh covid-19; Tăng cường các hoạt động xã hội thông qua việc xây dựng và phát huy tốt các loại Quỹ do công đoàn đóng góp, quản lý; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình “ Tết sum vầy”; “ Mái ấm công đoàn”; Thường xuyên tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước trọng tâm là phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”; Chú trọng xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình tiến tiến, gương người tốt, việc tốt trong CNVC-LĐ, chú trọng công tác khen thưởng, biểu dương người lao động trực tiếp sản xuất.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Chính sách – Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã biểu dương những kết quả mà LĐLĐ thị xã Bỉm Sơn đã đạt được trong 6 tháng vừa qua, đồng thời động viên CNVC-LĐ vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Đồng chí Trưởng Ban Chính sách – Pháp luật Liên đoàn Lao động Tỉnh cũng đặt ra một số nhiệm vụ LĐLĐ Thị xã cần tập trung thực hiện trong 6 tháng tiếp theo như sau: Cần nâng cao chất lượng hoạt động của UBKT công đoàn và Ban TTND ở cơ sở; Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, tương thân, tương ái giúp đỡ CNLĐ nghèo tạo thêm việc làm và thu nhập ổn định; Làm tốt công tác bồi dưỡng cán bộ đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Cấp uỷ xem xét kết nạp vào Đảng, tích cực tham gia ý kiến xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này, LĐLĐ Thị xã trao tặng giấy khen cho 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019.
Thanh Dung

Thanh Dung