Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận cụm thi đua số 1 Tỉnh Thanh Hóa năm 2019

Ngày 2/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Ủy ban MTTQ thị xã Bỉm Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận Cụm thi đua số 1 năm 2019. Đồng chí Hà Văn Thủy – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Phạm Văn Thương – Chủ tịch UB MTTQ thị xã Bỉm Sơn đồng chủ trì hội nghị.

vlcsnap-2019-11-05-14h59m06s612.png

Tham dự hội nghị có đại diện UB MTTQ các huyện, thị xã, thành phố thuộc cụm thi đua số 1, gồm: huyện Hà Trung, Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa, Sầm Sơn và thị xã Bỉm Sơn.

Theo báo cáo kết quả thực hiện giao ước thi đua năm 2019 của Cụm thi đua số 1, trong năm qua MTTQ các huyện, thị xã, thành phố đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an ninh biên giới, đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, làm tốt công tác tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tổng hợp đầy đủ, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến các cấp, các ngành xem xét giải quyết. Cùng với đó, vận động nhân dân tham gia các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo đảm bảo an toàn, tiết kiệm và lành mạnh. Các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc Chương trình thống nhất hành động năm 2019; thực hiện hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Vì người nghèo”; đồng thời làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Báo cáo cũng nêu rõ kết quả đạt được của từng đơn vị trong cụm thi đua số 1.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, đồng thời trao đổi những cách làm mới, sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả công tác mặt trận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Thủy – Phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác mặt trận của các đơn vị trong cụm thi đua số 1. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, UB MTTQ các huyện, thị xã, thành phố phối hợp tổ chức tốt hội nghị Tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh; tổ chức các hoạt động Ngày đại đoàn kết toàn dân năm 2019; tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nghiệp vụ do UB MTTQ tỉnh tổ chức; tiếp tục nắm chắc tình hình trong nhân dân và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của người dân đến các cấp, các ngành; đồng thời thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” “Vì người nghèo”.

Tại hội nghị, các đơn vị trong cụm thi đua đã thống nhất suy tôn MTTQ thị xã Bỉm Sơn được đề nghị MTTQ tỉnh Thanh Hóa tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019.

Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận cụm thi đua số 1 Tỉnh Thanh Hóa năm 2019

vlcsnap-2019-11-05-14h59m06s612.png