Sáng ngày 28/3/2019, UBND thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2018, phát động phong trào và ký cam kết giao ước thi đua năm 2019.

KT7.png

Đến dự Hội nghị cócác đồng chí trong Ban Thường vụ Thị uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND Thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị xã; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018. Đồng chí Bùi Huy Hùng-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thị xã chủ trì hội nghị.

Năm 2018, các phong trào thi đua của Thị xã đã được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực, từ đó phát huy tốt nội lực, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương; Tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 20.402 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 14,3%, vượt kế hoạch 0,8%; Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 232,187 tỷ đồng, bằng 113% so với cùng kỳ; Thành lập mới 115 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã lên hơn 500 doanh nghiệp; Thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 70 triệu đồng/năm. Lĩnh vực văn hóa- xã hội tiếp tục có bước phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; Giáo dục - đào tạo tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hóa và nâng cao chất lượng; an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,45%. Nhiệm vụ an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Các phong trào, các cuộc vận động được triển khai đồng bộ, đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong phong trào thi đua yêu nuớc đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Công tác bình xét thi đua tiếp tục có sự đổi mới, được thực hiện nghiêm túc, công khai dân chủ, đúng luật, không chạy theo thành tích, khen thưởng đúng người, đúng việc, do đó đã kịp thời động viên các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết quả năm 2018, toàn Thị xã có 05 tập thể được UBND Tỉnh tặng Cờ thi đua; 09 tập thể, 13 cá nhân được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen; 07 tập thể được chủ tịch UBND tỉnh công nhận tập thể Lao động xuất sắc; 82 cá nhân được Chủ tịch UBND Thị xã công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 30 tập thể và 133 cá nhân được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến; 170 tập thể, 303 cá nhân được Chủ tịch UBND Thị xã tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Tại hội nghị, đồng chí Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, kiên định phương châm: Lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm để phục vụ”, tập trung vào các mục tiêu nhằm cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; Đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế; Chăm lo phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng; Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch, xây dựng đô thị gắn với quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành. Thời gian phát động phong trào thi đua được chia thành 02 đợt. Đợt 1 từ tháng 01 đến tháng 6 và đợt 2 từ tháng 7 đến tháng 12.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Thi đua –Khen thưởng Thị xã ghi nhận và biểu dương kết quả mà các tập thể, cá nhân đã đạt được. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, lãnh đạo các ban, ngành, các cụm thi đua tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; Đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức thi đua phù hợp với đối tượng, thành phần tham gia. Chú trọng thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng năm 2019 trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, các cụm thi đua đã ký cam kết giao ước thi đua năm 2019. Nhân dịp này, 07 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở”; 30 tập thể, 62 cá nhân được Chủ tịch UBND Thị xã khen thưởng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và 61 cá nhân được công nhận danh hiệu “Công dân kiểu mẫu” năm 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết:

Khen thuong 1.png

KT2.png

KT3.png

KT4.png

KT5.png

KT6.png
Nguyễn Tới

KT7.png

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết:

Khen thuong 1.png

KT2.png