Hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu dân cư phố chợ tại khu nội thị số 02 – Tây QL1A

Ngày 19/3, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu dân cư phố chợ tại khu nội thị số 02 – Tây QL1A, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tham dự hội nghị có đại diện các phòng, ban liên quan, lãnh đạo xã Quang Trung và phường Phú Sơn và đại diện nhà đầu tư. Đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Dự án Khu dân cư Phố Chợ do Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quang – Công ty TNHH Một thành viên Văn Phú – Trung Kính là chủ đầu tư, có quy mô trên 24,6 ha. Theo thống kê, dự án này có khoảng 300 hộ dân bị ảnh hưởng, chủ yếu các hộ đang sinh sống tại phường Phú Sơn và xã Quang Trung.

Sau khi đại diện các đơn vị liên quan tham gia ý kiến, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh dự án: Khu dân cư Phố chợ có vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của thị xã. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ của dự án, công tác giải phóng mặt bằng cần được đặc biệt quan tâm. Đồng chí yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan, xã Quang Trung và phường Phú Sơn triển khai công tác thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án; thực hiện trích đo, rà soát hồ sơ trích đo, cấp quyền sử dụng đất thu thập, cung cấp các hồ sơ địa chính trong khu vực giải phóng mặt bằng; xây dựng phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân theo đúng quy định của Nhà nước; đồng thời nghiên cứu phương án di chuyển các phần mộ trong khu vực. Đối với xã Quang Trung và phường Phú Sơn, đồng chí yêu cầu hai địa phương tích cực tuyên truyền về tầm quan trọng của dự án và các quy định của Nhà nước về các chính sách đền bù giải phóng mặt bằng để tạo sự động thuận của người dân. Phấn đấu hoàn thành tác đền bù giải phóng mặt bằng trong năm 2019.