Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 11 của UBND tỉnh Thanh Hóa về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19

Sáng ngày 01/4/2020, đồng chí Bùi Huy Hùng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đã chủ trì hội nghị triển khai, thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa “về việc tập trung triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19”.

Hội nghị đã triển khai một số văn bản về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tập trung triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu: Trưởng các phòng, ban UBND thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường, các ngành, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Các đơn vị: Công an, Ban chỉ huy Quân Sự thị xã; Các bệnh viện, Trung tâm y tế, trạm y tế, Phòng Y tế; Đội Kiểm tra quy tắc đô thị; Đài truyền thanh - truyền hình thị xã thực hiện cho cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc bình thường tại cơ quan và theo chức trách, nhiệm vụ được giao. Các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã trực tại công sở, làm việc theo nhiệm vụ được phân công. Chủ tịch UBND thị xã giao quyền cho Trưởng các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc còn lại bố trí sắp xếp, phân công số lượng người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, người làm việc tại công sở phù hợp, theo nguyên tắc: Trong ngày làm việc mỗi phòng, ban, đơn vị sự nghiệp đều có lãnh đạo trực giải quyết công việc; đảm bảo các phòng, ban đều hoàn tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đối vớiUBND các xã, phường, cần tập trung cao độ trong chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa phương theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã và của nghành Y tế. Chủ tịch UBND các phường, xã quyết định việc cho công chức làm việc tại công sở hoặc làm việc tại nhà theo các nguyên tắc như đối với cấp thị xã. Bên cạnh việc tập trung phòng, chống dịch cần nâng cao công tác chỉ đạo thực hiện quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về quản lý xây dựng, trật tự đô thị, quản lý đất đai và tài nguyên khoáng sản trên địa bàn. Nếu xã, phường nào để xảy ra tình trạng xây dựng, lấn chiếm đất đai, khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép thì Chủ tịch phường, xã đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thị xã và trước pháp luật. Chủ tịch UBND các xã, phường chủ động phối hợp với Bưu điện thị xã để thực hiện việc chi trả lương hưu, trợ cấp xã hội cho các đối tượng kịp thời, đầy đủ nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid- 19.

Đối với các ngành: Biểm hiểm Xã hội, Bưu điện, Điện lực Bỉm Sơn, Chi nhánh nước, Ngân hàng… trên địa bàn Thị xã, ngoài việc thực hiện chỉ đạo của ngành dọc cấp trên, UBND Thị xã đề nghị các đơn vị xây dựng phương án chi trả, phương án thu phí, phương án cho rút tiền tại các cây ATM theo các quy định của ngành y tế về phòng, chống dịch, không để tụ tập đông người, đảm bảo khoảng cách giữa tiếp xúc giữa người với người theo quy định.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới