Hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018

Chiều ngày 8/3, UBND Thị xã đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018. Đồng chí Bùi Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn chủ trì hội nghị .

Tham dự hội nghị một số phòng, ban UBND Thị xã liên quan, Chủ tịchUBND và cán bộ địa chính các xã, phường trên địa bàn.

Năm 2018 thị xã Bỉm Sơn có tổng số 20 dự án đấu giá quyền sử dụng đất được UBND Tỉnh phê duyệt. Trong đó có 6 dự án đang thực hiện năm 2017, tiếp tục thực hiện 2018; 14 dự án mới triển khai năm 2018. Những dự án đã triển khai trong năm 2017 như: Khu dân cư đông Lê Chí Trực, khu dân cư bắc đường Phùng Hưng, khu xen cư phía đông Bệnh viện đa khoa, đấu giá quyền sử dụng đất xen kẹt đông đường Bùi Thị Xuân ... tiếp tục thực hiện trong 2018. Các dự án đăng ký thực hiện tương đối sát với nhu cầu phát triển của thị xã và tận dụng được quỹ đất dôi dư trong các khu dân cư.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án và đề xuất phương ánkhắc phục nhằm hoàn thành nhiệm vụ đấu giá được giao năm 2018.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Huy Hùng - Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị: Để chuẩn bị tốt cho công tác đấu giá quyền sử dụng đất 2018, tăng nguồn thu từ tiền đấu giá quyền sử dụng đất và tiền cấp quyền sử dụng đất cho ngân sách địa phương, đề nghị các phòng, ban Thị xã và UBND các phường xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Đối với các dự án thị xã làm chủ đầu tư, dự án khu dân cư bắc khu phố 2, phường Ba Đình; Khu dân cư nam Đồn Bỉm khẩn trương triển khai dự án, thực hiện đấu giá trong quý IV năm 2018;Dự án khu tái định cư khu phố 4, khu phố 5 phường Bắc Sơn giao các phòng, ban chuyên môn Thị xã điều chỉnh mặt bằng quy hoạch, lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất; Dự án khu dân cư phía nam đường Minh Khai, giao phòng Tài chính- kế hoạch tham mưu cho UBND thị xã bổ sung đăng ký vốn thực hiện trước 31/10/2018, dự kiến đấu giá trong năm 2019.

Đối với các dự án xã, phường đăng ký thực hiện: Cơ bản thống nhất với báo cáo của phòng Tài nguyên và Môi trường, đưa một số dự án xã, phường đã đăng ký thực hiện kéo dài trong nhiều năm nhưng chưa triển khai thực hiện, thực hiện còn vướng mắc không tháo gỡ được, chuyển về UBND thị xã làm chủ đầu tư: Khu dân cư bắc đường Phùng Hưng, xen cư nam đường Hồ Tùng Mậu, khu dân cư đông Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn. Những dự án khác do xã, phường đăng ký làm chủ đầu tư, đề nghịChủ tịch UBND các phường, xãnghiên cứu tính khả thi của từng dự án đã đăng ký và được duyệt để lựa chọn thứ tự ưu tiên thực hiện dự án; Lập biểu tiến độ thực hiện chi tiết cho từng dự án, báo cáo phương án triển khai về UBND Thị xã.

Hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018