Hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Tổ phụ nữ mua Bảo hiểm xã hội - Vì cuộc sống bình an”, “Tổ phụ nữ tiết kiệm mua Bảo hiểm y tế – Vì sức khỏe gia đình”

Sáng ngày 01/11/2018, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Bỉm Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Thị xã phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Tổ phụ nữ mua BHXH - Vì cuộc sống bình an”, “Tổ phụ nữ tiết kiệm mua BHYT - Vì sức khỏe gia đình”cho cán bộ Hội LHPN cơ sở trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Phu nu.JPG

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện BHXH thị xã Bỉm Sơn giới thiệu về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHYT, BHXH trong đời sống cộng đồng; Về đối tượng, mức đóng, thời điểm đóng, quyền lợi cơ bản được hưởng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình, BHXH tự nguyện. Cũng trong chương trình hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội LHPN Thị xã đã triển khai Kế hoạch số 78/KH-BTV ngày 29/10/2018 của Ban thường vụ Hội LHPN Thị xã về việc Chỉ đạo xây dựng mô hình “Tổ phụ nữ mua BHXH - Vì cuộc sống bình an”, “Tổ phụ nữ tiết kiệm mua BHYT - Vì sức khỏe gia đình”. Theo đó, năm 2018 sẽ xây dựng mô hình điểm “Tổ phụ nữ mua BHXH - Vì cuộc sống bình an”, mỗi xã, phường thành lập 1 “Tổ phụ nữ tiết kiệm mua BHYT - Vì sức khỏe gia đình”; Năm 2019, chỉ đạo mỗi xã, phường tối thiểu thành lập 1 “Tổ phụ nữ mua BHXH - Vì cuộc sống bình an, duy trì và thành lập mới “Tổ phụ nữ tiết kiệm mua BHYT - Vì sức khỏe gia đình”.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Tuyết - Thị ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN khẳng định: BHYT, BHXH là những chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, không vì mục đích lợi nhuận, nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân một cách tốt nhất, đồng thời cũng là tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Do đó, đề nghị mỗi cán bộ Hội LHPN cơ sở hãy là những tuyên truyền viên nhiệt tình, tích cực tham gia vận động, hỗ trợ hội viên, những người còn khó khăn mua BHXH, BHYT, giúp chị em có được chỗ dựa khi ốm đau, bệnh tật và được hưởng chính sách khi về già, góp phần xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, phồn vinh và hạnh phúc.

Hoàng Hùng

Phu nu.JPG