Truy cập

Hôm nay:
2022
Hôm qua:
7090
Tuần này:
18837
Tháng này:
95037
Tất cả:
6341785

Hội nghị trực tuyến bàn giải pháp xây dựng xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm

Sáng ngày 5/10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị trực tuyến bàn giải pháp thực hiên mục tiêu về xây dựng xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm. Đây là hội nghị lớn nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm, được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 27 huyện, thị xã, thành phố, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND 635 xã phường thị trấn trên toàn tỉnh.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, cùng các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng Thị ủy, thành viên Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm Thị xã, Trạm trưởng Trạm thú y, Trạm bảo vệ thực vật và Chủ tịch UBND các xã phường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cho biết: Năm 2018, khả năng Thanh Hóa sẽ đạt mức tăng trưởng 15%, cao nhất từ trước đến nay. Giai đoạn 2016- 2020, Thanh Hóa dự kiến có thể đạt mục tiêu tăng trưởng bình quân 13,6%/năm.

Kinh tế tăng trưởng, thu nhập của người dân ngày càng tăng nhưng tình trạng bệnh tật cũng diễn biến phức tạp. Theo thông tin từ ngành y tế, mỗi năm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 6.000 người mắc bệnh ung thư, 3.000 người chết vì ung thư do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân từ thực phẩm.

Sau phần thảo luận bàn các giải pháp thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng kết luận hội nghị nhấn mạnh: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để bảo vệ giống nòi, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân là hết sức cấp thiết. Do vậy từng cấp ủy, chính quyền cấp xã phải vào cuộc, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, kiểm tra giám sát để thực hiện mục tiêu về xây dựng xã phường thị trấn an toàn thực phẩm, vì chính sự an toàn của cộng đồng dân cư địa phương.

Hà Nghĩa

Hội nghị trực tuyến bàn giải pháp xây dựng xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm

Sáng ngày 5/10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị trực tuyến bàn giải pháp thực hiên mục tiêu về xây dựng xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm. Đây là hội nghị lớn nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm, được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 27 huyện, thị xã, thành phố, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND 635 xã phường thị trấn trên toàn tỉnh.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, cùng các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng Thị ủy, thành viên Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm Thị xã, Trạm trưởng Trạm thú y, Trạm bảo vệ thực vật và Chủ tịch UBND các xã phường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cho biết: Năm 2018, khả năng Thanh Hóa sẽ đạt mức tăng trưởng 15%, cao nhất từ trước đến nay. Giai đoạn 2016- 2020, Thanh Hóa dự kiến có thể đạt mục tiêu tăng trưởng bình quân 13,6%/năm.

Kinh tế tăng trưởng, thu nhập của người dân ngày càng tăng nhưng tình trạng bệnh tật cũng diễn biến phức tạp. Theo thông tin từ ngành y tế, mỗi năm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 6.000 người mắc bệnh ung thư, 3.000 người chết vì ung thư do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân từ thực phẩm.

Sau phần thảo luận bàn các giải pháp thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng kết luận hội nghị nhấn mạnh: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để bảo vệ giống nòi, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân là hết sức cấp thiết. Do vậy từng cấp ủy, chính quyền cấp xã phải vào cuộc, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, kiểm tra giám sát để thực hiện mục tiêu về xây dựng xã phường thị trấn an toàn thực phẩm, vì chính sự an toàn của cộng đồng dân cư địa phương.

Hà Nghĩa

Công khai kết quả TTHC

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC