Hội nghị trực tuyến Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới chuyên đề “Tình hình thế giới, khu vực hiện nay và những tác động tới Việt Nam”.

Ngày 12/04/2019 17:29:32

Sáng ngày 11/4/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới Quý II năm 2019, chuyên đề “Tình hình thế giới, khu vực hiện nay và những tác động tới Việt Nam”.

IMG_4781[1].jpg
Tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận-Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy;Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xãcùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã khóa X; Thường trực HĐND thị xã; Trưởng – Phó các Ban Xâydựng Đảng Thị ủy; Trưởng, Phó phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND Thị xã; Chủ tịch UB MTTQ; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội Thị xã; Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Thị ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Bộ Ngoại giao trình bày những nội dung về hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Hà Nội. Trong đó nêu bật bối cảnh chung dẫn tới hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2; lý do chọn Việt Nam tổ chức hội nghị; công tác chuẩn bị cho hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2; quan điểm của 2 bên và dự báo kết quả sơ bộ trước hội nghị… Tiến sĩ Trần Việt Thái nêu rõ: Việc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Hà Nội là một cơ hội lớn đối với Việt Nam trên nhiều phương diện, với vai trò là nước chủ nhà, chúng ta đã đạt nhiều kết quả lớn sau hội nghị này mặc dù thời gian chuẩn bị cho hội nghị rất ngắn. Công tác tổ chức được cả Mỹ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Cũng tại Hội nghị, Tiến sĩ Trần Việt Thái đã truyền đạt các nội dung về tình hình thời sự một số nước trong khu vực và thế giới; hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong năm 2018 cũng như dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2019; bối cảnh lịch sử, cuộc chiến đấu kiên cường, anh dũng, bất khuất của quân và dân ta bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc; quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong thời điểm hiện nay.

Nguyễn Tới

Đăng lúc: 12/04/2019 17:29:32 (GMT+7)

IMG_4781[1].jpg

Nguyễn Tới