Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Sáng ngày 15/7/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề: “Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, do Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt.

Tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thanh Tùng– Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Thị xã; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị xã; các ban Xây dựng Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã; Trưởng, Phó các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thị xã. Tại các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ thị xã đều tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân học tập tại Hội trường cơ quan, đơn vị; nhà văn hóa thôn, khu phố qua sóng truyền hình trực tiếp của Đài Truyền thanh – Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Hội nghị được nghe Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt chuyên đề: “Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” gắn với 3 nội dung: Tìm hiểu tình cảm tư tưởng của Bác dành cho Thanh Hóa qua lịch sử những lần Bác về với Thanh Hóa; Nghiên cứu bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, là 1 trong 5 Bảo vật Quốc gia mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho Đảng, cho nhân dân ta.Di chúc mang giá trị nhân văn cao cả, mong mọi người, căn dặn mọi người, mà đặc biệt là đảng viên, cán bộ cần phải xây dựng, rèn luyện mình tư chất ở Đời và làm Người. Ở Đời thì phải thân dân, gần dân, lo cái lo của dân, đau cái đau của dân. Làm Người thì phải chính tâm, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; cần phải giữ trọn đạo nghĩa của truyền thống dân tộc: “Uống nước nhớ nguồn”... Thực hiện những điều Bác căn dặn trong Di chúc, là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức Đảng tự soi rọi lại mình; phấn đấu xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, “xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu” như di nguyện của Người.

Hội nghị học tập chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) trên địa bàn tỉnh.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới